Close

Xây nhà máy ‘4 tỷ đô’ mà không dự, Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh thật rồi

Xây nhà máy ‘4 tỷ đô’ mà không dự, Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh thật rồi
Video anh phạm nhật vượng bị bắt

Một nhà báo gốc Việt ở Mỹ nói, sự vắng mặt của Phạm Nhật Vượng tại lễ động thổ nhà máy Vinfast ở bang North Carolina cho thấy một là ông này bị cấm xuất cảnh thật, hai là việc động thổ không quan trọng với ông. Xây nhà máy “4 tỷ đô” mà không quan trọng thì còn cái gì mới quan trọng? À, chắc lùa gà mới là cái chính!

Một tuần sau lễ động thổ nhà máy Vinfast tại bang North Corolina, sự vắng mặt của Phạm Nhật Vượng vẫn gây bàn tán.

Ông Thuc Pham Awake, nhà báo gốc Việt ở Mỹ đặt câu hỏi dẫn ở trên về sự vắng mặt của Phạm Nhật Vượng, người có tin đồn bị cấm xuất cảnh từ cả năm nay.

Nhà báo này cũng bình luận thêm: “Tin động thổ thì cũng bình thường thôi mà, động thổ xong có xây hay không là một chuyện, có nhà máy rồi thì hoạt động bao nhiêu % công suất lại là chuyện khác. Nhà máy ở Cát Hải, Hải Phòng, công nhân đi ăn trưa lúc 10 giờ sáng. Rồi thì xe hơi làm ra ở nhà máy có tốt, có bán được hay không, hay lại 128 xe trong 5 tháng…”

Phạm Nhật Vượng trong tấm ảnh được cho là “chụp ở Nhật” hồi cuối tháng 10 năm ngoái

Từ một năm nay, công chúng chỉ thấy Phạm Nhật Vượng xuất hiện trong các sự kiện diễn ra tại Hà Nội.

  Tipping in Vietnam – How much do you tip?

Báo đảng hồi cuối tháng 10 năm ngoái đồng loạt đăng một tấm ảnh duy nhất cùng bản tin “Phạm Nhật Vượng sang Nhật Bản ký hợp tác chiến lược phát triển xe điện”.

Trong tấm ảnh, người ta thấy Phạm Nhật Vượng đứng phía sau một bàn ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược toàn cầu giữa Vinfast và Công ty Công nghệ CATL.

Tuy vậy, không thấy báo đảng cho biết tấm ảnh được chụp ở đâu và cũng không có thêm tấm ảnh thứ hai cho thấy thực sự là ông Vượng được xuất cảnh đi Nhật. Ngoài ra, phông nền của tấm ảnh cho thấy “tháng Mười” mà không rõ ngày nào.

Lẽ ra, việc xóa tin đồn sẽ hữu hiệu hơn nếu báo đảng công bố được hình Phạm Nhật Vượng đang ở sân bay hoặc cầm một tờ báo có đề ngày tháng mang tính thời sự.

Theo quan sát tấm hình này thì không biết khánh tiết cho buổi lễ ký kết do Vinfast chuẩn bị hay phía CATL chuẩn bị nhưng nó chuẩn from Việt Nam.

Hoa tươi Việt Nam, phông rèm Việt Nam, nền gạch Việt Nam.

Trong khi đó, những sự kiện ký kết được cho là hoành tráng nhất của Vingroup ở nước ngoài như Mỹ, Úc thì đều không bao giờ có hình Phạm Nhật Vượng.

Tin đồn Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh đã lan truyền trên mạng xã hội từ hồi Tháng Bảy năm ngoái.

  Ông Phạm Nhật Vượng thôi Chủ tịch Vinhomes, nữ tướng lên ghế nóng

Đáng nói là kể từ thời điểm đó đến nay, tập đoàn Vingroup không hề ra thông cáo nhằm bác bỏ tin đồn.

Theo ghi nhận của công luận, có một nghịch lý là sau những lần Bộ Công An Việt Nam hoặc giới chức chính phủ lên tiếng bác bỏ các tin đồn, thì tin đó mau chóng trở thành sự thật.

Ví dụ gần nhất là trường hợp Trịnh Văn Quyết hồi cuối tháng Ba năm ngoái, bị bắt chỉ một ngày sau khi được Bộ Công an CSVN bác tin đồn “bị cấm xuất cảnh”.