Close

Vụ 11 tỷ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của T'S Group: Thu hồi danh hiệu "Vì sức khỏe cộng đồng" do bà Nguyễn Thu Trang làm chủ

Vụ 11 tỷ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của T'S Group: Thu hồi danh hiệu "Vì sức khỏe cộng đồng" do bà Nguyễn Thu Trang làm chủ

Liên quan đến vụ việc 14.000 sản phẩm mỹ phẩm của T’S Group bị cơ quan chức năng thu giữ vì nghi là hàng giả , chiều 4/11 PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, đơn vị vừa ký quyết định thu hồi hai danh hiệu huy chương vàng “Vì sức khỏe cộng đồng” của Công ty TNHH T’S Việt Nam do bà Nguyễn Thu Trang làm chủ.

Được biết, hai danh hiệu này được trao ngày 22/7 vừa qua cho hai sản phẩm: Viên trắng da Beauty 99 và viên Detox giảm cân sen slim.

Lý giải về việc làm này, ông Đáng cho biết, khi T’S Group mang sản phẩm xét duyệt, công ty này đưa một hai sản phẩm đủ chất lượng đi công bố tại Cục thực phẩm chức năng. Đầy đủ tiêu chuẩn được Cục thực phẩm xét đạt yêu cầu, cũng được Cục thực phẩm cấp chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Nguyễn Thu Trang – “Bà chủ” lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng nghi hàng giả.

Tuy nhiên, ngày 18/10 mới đây, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì lộ ra đơn hàng gần 11 tỷ đồng không nguồn gốc. Mặc dù Cục thực phẩm chưa rút lại chứng nhận nhưng về phía Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam thì đây là giải thưởng ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của giải cho nên ngày 24/10 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam đã thu hồi quyết định.

  Lễ cưới Phương Lan "Nhà bà Nữ": Chú rể bật khóc, Lý Nhã Kỳ nhận hoa cưới

“Công ty T’S Group này có thủ đoạn tinh vi, đưa sản phẩm làm đủ chất lượng đem đi công bố tại Cục, đem đi xét giải để làm bình phong cho những thủ đoạn gian dối. Để đập tan âm mưu đó, Hiệp hội quyết định rút giải thưởng. Việc kinh doanh phải minh bạch, sản phẩm đến người tiêu dùng phải uy tín. Việc thu hồi 2 danh hiệu trên là để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, để đảm bảo tính nghiêm minh của giải thưởng “Sản phẩm chức năng vì sức khỏe cộng đồng”, ông Đáng cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/11 một vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 – Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trị giá 11 tỷ đồng.

Hiện đơn vị đang làm thủ tục tiếp nhận và làm báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố để đề xuất, phân công nhiệm vụ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, các phòng đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xác minh.

Nhiều người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu cho các sản phẩm của Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam

Được biết 3 tháng trước khi bị phát hiện lô hàng mỹ phẩm khủng trên, công ty này đã bị phát hiện kinh doanh hàng giả. Ông Lê Quốc Dũng – Đội trưởng đội QLTT số 26 xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, vụ việc diễn ra vào hồi tháng 7/2017.

  Lý Nhã Kỳ gây tò mò khi thử váy cưới

Thời điểm trên, đơn vị này đã kiểm tra đột xuất công ty T’S Việt Nam tại địa chỉ Phòng 30E, tầng 30, tòa nhà Bình Vương, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện 293 sản phẩm của công ty này nhập lậu với tổng giá trị là 24.170.000 đồng. Công ty này bị xử phạt 37.500.000 đồng, số hàng 293 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu bị buộc thiêu hủy hoàn toàn.

Theo Ngọc Thắng