Close

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán gần 1.200 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo rời Trung Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán gần 1.200 tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo rời Trung Nguyên

Trong thông báo vừa phát đi của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đó, ngày 13/1/2020, Cục thi hành án dân sự TP.HCM có văn bản xác nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp đủ số tiền gần 1.200 tỷ. Ông Vũ đã hoàn thành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo.

5037-ok-1-1567987881146

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã hoàn thành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Như vậy, vụ ly hôn kéo dài hơn 5 năm của vợ chồng “vua cà phê” đã kết thúc. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trước khi Cục Thi hành án dân sự TP.HCM nhận được yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao.

Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng, yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các nội dung đã được thi hành án cũng như tiến trình thực hiện các thủ tục chuyển lập danh sách cổ đông mới hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

  Góc khuất của Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: Chuyện con đẻ, con nuôi

Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán số tiền chênh lệch, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được quyền liên hệ với Sở kế hoạch & Đầu tư các tỉnh Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, TP.HCM để làm thủ tục thay đổi Giấy phép kinh doanh cho các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn theo quy định. Tập đoàn Trung Nguyên cho biết danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn không có tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách cổ đông công ty.

Trước đó, chiều 5/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án công nhận thuận tình ly hôn giữa vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đối với tài sản tranh chấp, tòa phúc thẩm giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần chung của hai vợ chồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên – tương đương 5.365 tỷ đồng. Ông Vũ có quyền liên hệ Sở Kế hoạch Đầu tư các tỉnh có trụ sở của các công ty để thay đổi tên người sở hữu – tức ông Vũ tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tổng cộng gần 1.200 tỷ đồng.