Close

Những diễn viên đầu bạc trong ngành công nghiệp JAV của Nhật Bản

Những diễn viên đầu bạc trong ngành công nghiệp JAV của Nhật Bản
Video cay nghiện xem tokuda

Mặc trên người một bộ kimono lúc im lặng quỳ trên một tấm thảm tatami, bà Yasue Tomita, 61 tuổi, tạo cảm giác bà sắp biểu diễn trà đạo.

Thực tế bà là một ngôi sao phim khiêu dâm (JAV). Và những diễn viên phim người lớn ở độ tuổi như bà không phải là chuyện hiếm ở Nhật Bản. Phóng sự dưới đây của hãng thông tấn AFP sẽ phần nào vén bức màn “bí ẩn” về ngành công nghiệp JAV ở xứ sở Mặt trời mọc.

“Ai cũng cần theo đuổi giấc mơ của mình”

Tomita là bằng chứng cho thấy trong một xã hội đang ngày càng nhiều người cao tuổi ở Nhật Bản, bạn không bao giờ là quá già để theo đuổi ước mơ của mình, cho dù những mơ ước đó kỳ quặc tới cỡ nào.

Bà đã trở thành một phần của một làn sóng tạm gọi là “khiêu dâm đầu bạc” đang phát triển mạnh ở Nhật Bản. Hiện tượng này đã thách thức giới hạn về tư tưởng nhục dục trong cộng đồng người cao tuổi Nhật Bản và đảo ngược nhiều quy tắc xã hội, ở một đất nước mà người dân ngày càng già đi.

Những người hưu trí ở Nhật Bản tin rằng tình yêu không chỉ dành riêng cho giới trẻ. Họ bắt đầu khám phá các khao khát của bản thân theo những cách thức truyền thống, đã giúp nhiều công ty môi giới kết bạn làm quen dành cho người già ăn nên làm ra.

Tomita thừa nhận mình đã “hơi lỗi thời”, nhưng bà chẳng thấy hối tiếc gì với khao khát hưởng thụ cuộc sống của bản thân, với quyết định dẹp các món đồ thêu thùa sang một bên để đóng phim khiêu dâm.

“Tôi thích làm đồ thủ công, nhưng tôi cũng muốn thử công việc này, khi cơ thể của tôi vẫn còn hoạt động” bà nói với hãng tin AFP trước khi hoạt động ghi hình bắt đầu – “Tôi thực sự thích tình dục và đây là cơ hội cuối trước khi tôi đã trở nên quá già. Tôi căng thẳng lắm, không biết mình có làm nổi không, nhất là khi ở trước mặt quá nhiều người như thế. Nhưng mọi người cần theo đuổi giấc mơ của mình”.

  Đầu tư hơn 8 tỷ USD và sẽ tiếp tục mở rộng, đến nay "ông lớn" LG đã đóng góp bao nhiêu vào ngân sách Hải Phòng?

“Tôi chỉ hy vọng mình có thể đáp ứng được công việc” – bà Tomita chia sẻ. Người phụ nữ từng làm việc trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe hơi này đã đăng ký thành diễn viên cho một công ty sản xuất phim người lớn (JAV) ở Nhật Bản cùng con gái ruột.

“Chúng tôi cùng đăng ký qua Internet và tôi được giao việc trước. Điều này khiến con tôi hơi ngạc nhiên” – bà chia sẻ.

Những khoái cảm tội lỗi

Ở đất nước Nhật Bản hiện nay, có 32 triệu người, tức 25% dân số, đang ở độ tuổi từ 65 trở lên. Do tỷ lệ sinh thấp và người dân sống ngày càng thọ, tỷ lệ người già ở Nhật Bản dự kiến sẽ tăng lên 40% trong năm 2060. Với những số liệu thống kê như thế, không có gì lạ khi “khiêu dâm đầu bạc” là một hoạt động kinh doanh lớn tại Nhật Bản.

Hoạt động sản xuất phim người lớn mang về 20 tỷ USD mỗi năm và các phim có nam, nữ diễn viên với da dẻ nhăn nheo chiếm khoảng 20 – 30% trong số đó. Doanh thu đã tăng mạnh trong một thập kỷ qua, khi ngày càng nhiều người già ở Nhật Bản đề cao mong muốn của bản thân hơn.

Có thể nói phim khiêu dâm dành cho người già cất cánh là nhờ công lao của ông Shigeo Tokuda, 80 tuổi. Ông được xem là nhân vật tiên phong trong phong trào người cao tuổi đóng phim khiêu dâm, đã tham gia hàng trăm “tác phẩm” với những cái tên khêu gợi như “Huấn luyện Lolita”, “Vượt ranh giới khi chăm sóc người già”.

Các nội dung khiêu dâm bắt đầu trở nên phổ biến tại Nhật Bản từ những năm 1900. Nhiều người bắt đầu tiếp xúc với loại hình này thông qua các bản in gỗ mang nội dung gợi dục, có từ thời Edo (thế kỷ 17).

  Gởi tin nhắn SMS miễn phí qua web

Thái độ với tình dục của người Nhật cũng tương đối thoải mái, thể hiện qua việc tại nhiều lễ hội tôn vinh khả năng sinh sản, người ta thường vác tượng sinh thực khí (dương vật) khổng lồ đi khắp nơi.

“Mỗi người có một sở thích tình dục khác nhau” – đạo diễn Fumiaki Kimura chia sẻ – “Tình dục có sự thủ diễn của người già đã trở nên rất phổ biến trong 10 năm qua. Các đôi cao tuổi xem chúng vì họ muốn có cảm giác gần gũi, gắn bó với mình, do diễn viên cùng tuổi tác”.

“Ngoài ra dạng phim này giống như một khoái cảm bị cấm đoán” – ông nói tiếp – “Các đôi trẻ thích xem chúng, vì đã chán ngấy với những bộ phim người lớn thông thường. Họ sẽ xem bất kỳ thứ gì khác chỉ để thấy kích thích”.

Tokuda, người lên giường với nhiều nữ diễn viên chỉ có tuổi bằng cháu ông, còn hợp tác với bà Fujiko Ito, kém ông 2 tuổi. Họ thường biểu diễn các màn quan hệ nóng bỏng bên suối nước nóng hoặc thảm tatami, với bà Ito vẫn mặc kimono trên người.

Natsuko Kayama, 44 tuổi, là một ngôi sao phim khiêu dâm với 25 năm kinh nghiệm trong nghề. Cô cho hãng tin AFP rằng mình muốn trở thành nữ diễn viên phim người lớn cao tuổi nhất.

“Tôi rất muốn có danh hiệu đó” – cô cười lớn khi nói – “Tôi muốn phá kỷ lục nếu có thể – nếu tôi sống đủ lâu”.

Yêu thực sự

Bên cạnh những cá nhân vẫn muốn tìm kiếm cảm giác nhục dục khi về già, nhiều người cao tuổi khác quan tâm hơn tới việc có bầu bạn, có người sống cùng mình nhất là sau khi họ đã mất vợ hoặc chồng.

Nhưng càng cao tuổi, họ càng khó có cơ hội gặp gỡ người khác. Vì thế nhiều người già đã tìm tới các dịch vụ hẹn hò dành cho người già, như Ai-Senior. Công ty quảng cáo rằng có tổng cộng 6.000 thành viên, với một số người ở trong độ tuổi 90.

  TBSV Du-thi-truc-tuyen-HK211 211021

Tuy nhiên hoạt động hò hẹn kiểu này đã gây chú ý hồi năm ngoái, với vụ “Góa phụ đen” Chisako Kakehi (68 tuổi) dùng thuốc độc sát hại người chồng thứ 4 của bà ta. Thủ đoạn của Kakehi là quảng cáo tìm bạn đời “cao tuổi, có tài sản và không còn người thân” để sống cùng, sau đó sát hại nạn nhân để lấy tiền bảo hiểm. Trong vòng 10 năm, “Góa phụ đen” này đã sát hại khá nhiều nạn nhân.

Nhưng đó chỉ là trường hợp cá biệt. Nhiều người già quả thực đã hạnh phúc khi tìm thấy nhau. Yosuke Komori, 66 tuổi và vợ Mutsuko, 57 tuổi, là một ví dụ. Họ gặp nhau qua một công ty hẹn hò. Trước đó cả 2 đều đã lập gia đình. Họ kết hôn cách nay 4 năm và tới giờ vẫn nắm tay như những thanh niên đang yêu.

“Tôi nghĩ rằng một đời sống tình dục lành mạnh giống như một phần thưởng của đời sống hôn nhân” – bà Mutsuko, người dám mặc một chiếc váy siêu ngắn trong ngày cưới trước sự kinh hãi của các con gái, chia sẻ với AFP – “Tôi nghĩ rằng chồng mình đủ tự tin trong khoản này. Nhưng điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ luôn là sự thấu hiểu lẫn nhau”.

Với Yosuke, ông đến với bà hoàn toàn không phải vì lý do nhục dục. “Tôi thấy hài lòng nhất khi vợ vui vẻ” – ông chia sẻ – “Nghe có vẻ sến sẩm, nhưng tôi chỉ muốn làm cô ấy bật cười. Điều quan trọng là ta phải yêu thực sự”./.