Close

Google Translate cập nhật tính năng cải thiện chất lượng bản dịch

Google Translate cập nhật tính năng cải thiện chất lượng bản dịch

Google Translate (Google Dịch) là công cụ dịch trực tuyến do “gã khổng lồ tìm kiếm” cung cấp. Công cụ giúp người dùng dịch các văn bản sang những ngôn ngữ khác với thao tác đơn giản và tốc độ nhanh.

Hiện tại, Google Translate đã được sử dụng bởi hơn 500 triệu người trên thế giới với hơn 300 triệu ứng dụng được tải về. Công cụ đã hỗ trợ lên tới 90 ngôn ngữ. Khoảng 1 tỷ bản dịch được Google thực hiện mỗi ngày.

Nằm trong khu vực châu Á – nơi có số lượng người dùng sử dụng Internet chiếm tới 45,7 % trên thế giới, Việt Nam đã được Google chọn để thử nghiệm chiến dịch mới mang tên “Love Your Language”. Đúng với tên gọi, chương trình giúp người dùng cải thiện chất lượng các bản dịch liên quan đến ngôn ngữ của chính mình thông qua công cụ Google Translate. Qua đó, Google cũng có thể tăng cường chất lượng và độ chính xác trên công cụ dịch của hãng.

Để sử dụng ứng dụng, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng đăng nhập tài khoản Google và truy cập vào công cụ Google Translate (Google Dịch).

Bước 2: Nhấn vào mục Giúp cải tiến Google Dịch (Help us improve Google Translate!). Google sẽ giới thiệu 4 tính năng mới giúp người dùng cải thiện chất lượng dịch trên Google, bao gồm:

Translate: Dịch các từ hoặc cụm từ.

  Đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản và những lần bán nhà chỉ 10 triệu đồng/m2

Match: Nối các từ với bản dịch phù hợp.

Rate: Đánh giá chất lượng bản dịch.

Validate: Kiểm tra chất lượng của các bản dịch.

Hiện tại, với ngôn ngữ tiếng Việt, Google Translate chỉ hỗ trợ 2 tính năng Translate và Validate.

Nhấn vào Got it để tiếp tục.

Bước 3: Nhấn vào My languages để chọn các ngôn ngữ của các bản dịch.

Người dùng cần chọn ít nhất 2 ngôn ngữ để so sánh và có thể chọn tối đa 5 ngôn ngữ.

Bước 4: Người dùng có thể chọn lựa tham gia dịch với tính năng Translate hoặc kiểm tra các bản dịch bằng tính năng Validate.

Đối với Translation: Google Dịch sẽ cung cấp các từ hoặc cụm từ hoàn toàn ngẫu nhiên. Sau khi nhập phương án dịch vào công cụ, người dùng chọn Submit để tiếp tục với từ khác. Đối với những từ vô nghĩa hoặc không có phương án trả lời, người dùng chọn Skip để bỏ qua.

Đối với Validate: Google Dịch sẽ cung cấp các phương án dịch tương ứng với từ cho trước. Người dùng chọn lựa phương án đúng và sai bằng cách đánh dấu vào các ô thuộc hai cột Correct (chính xác) và Incorrect (không chính xác). Sau khi hoàn thành, người dùng chọn Submit để tiếp tục. Người dùng có thể bỏ qua bằng cách chọn Skip để đến với từ tiếp theo.

Bước 5: Nhấn vào My Answers ở cột bên trái để kiểm tra số câu trả lời (hay số điểm) người dùng đã thực hiện được trên Google Translate. Đối với những người có số điểm cao thuộc Top 5 trong phạm vi quốc gia, Google sẽ dành tặng giấy chứng nhận và phần quà đặc biệt từ hãng.

  Ưu đãi cho Canary Beach Resort (Resort), Mũi Né (Việt Nam)

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.