Close

Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Người phụ nữ “giả” cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa tiền “khủng” Nghi bị một cặp vợ chồng lừa đảo hàng tỷ đồng, nhiều người gửi đơn trình báo Công an Nghệ An: Bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và chống người thi hành công vụ Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Mới đây, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 28/3/2022, Công an phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) tiếp nhận đơn trình báo của ông T (SN 1940; Trú tại quận Thanh Xuân) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an.

  The Real Reason Disney Canceled ‘Snow White’s Release Revealed, Report Says - Inside the Magic

Người này thông báo ông T có liên quan một vụ án đang điều tra và yêu cầu ông cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó ông T phát hiện tài khoản bị mất hơn 5,5 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Công an thành phố Hà Nội liên tục phát đi thông báo tới đông đảo người dân nhằm cảnh báo một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Trước đó, cũng vào cuối tháng 3/2022, chị V (SN 1987, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là công an thông báo chị có liên quan đến đường dây ma túy, rửa tiền. Chị V đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng, cung cấp thông tin và tài khoản ngân hàng. Sau đó chị V phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỷ đồng…

Hay mới đây, 1 cán bộ hưu trí (70 tuổi, trú tại thị xã Sơn Tây) bị các đối tượng giả danh công an gọi điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng thiệt hại lên đến 1,5 tỷ đồng.

Trước hàng loạt các sự việc lừa đảo xảy ra trong thời gian ngắn gần đây, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

  Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có lừa đảo khách hàng hay không?

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; Tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Đồng thời, người dân cần cảnh giác, thận trọng với việc cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại của mình cho người khác; Không ấn truy cập các đường link lạ trên mạng Internet do những người không quen gửi đến.

Đặc biệt, người thân trong gia đình nên phổ biến về thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo với những người cao tuổi, để tránh bị xâm hại. Ngoài ra, khi có nghi vấn, người dân hãy báo ngay đến cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc hoặc gọi điện đến Tổng đài 113; Hotline 069.219.4053 để được giải quyết.

Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản Thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng