Close

Giuse trần đình long 

"We need you! Help us keep the website running by clicking on the ads. It only takes 1 second, but it will be a great support in delivering useful information to you."


Giuse trần đình long 
Video giải mã về ẩn số cha giuse trần đình long

Cha Long với linh đạo Lòng Chúa Thương Xót, có tài trong giảng phòng thu hút hàng ngàn người quy tụ về nghe giảng, thánh lễ thì kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Thế mà dòng người cứ ùn ùn kéo về người bên lương có, người bên giáo có.

Bạn đang xem: Giuse trần đình long

Ai chưa biết về cha Giuse Trần Đình Long, tưởng nên đọc bài viết này để phần nào giải mã về ẩn số của ngài vậy.

Xem thêm: Khám Sức Khỏe Tổng Quát Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Thuật Ngữ Tiếng Anh Chủ Đề Sức Khỏe

Nói về cha Long, thật tình, lâu nay tôi vốn dị ứng về ngài, nay gặp ngài, vẫn không mấy thiện cảm về ngài, xem ra, tôi khó có thể ưa ngài được rồi. Tôi dị ứng ngài, vì chuyện lùm xùm thuyết giảng ở GX Chí Hoà, không biết sao mà nhà dòng Thánh Thể phải để cha đi nghĩ mát ở Mỹ 2012. Sang đó, cha cũng vẫn tiếp tục giảng phòng cho giáo dân người Việt ở Mỹ, và được giáo dân mê đắm như điếu đổ. Đến nỗi bề trên dòng Thánh Thể phải ra thông báo: cấm cha Long giảng phòng. Người ta nói: cha có vấn đề kinh tài máy nghe, băng đĩa và tiền cúng…trong việc giảng phòng cho riêng mình!?

  NFL Week 9 Betting: Three player prop bets to consider

Ngay khi nghe nói, trong hai xe hành hương, có một xe chỉ hành hương cha Long rồi trở về, đã khiến cho tôi lấy làm khó chịu đề tự hỏi: Tại sao lại có chuyện cuồng tín mê muội đến thế? Cha Diệp với cái chết tuẫn đạo linh thánh như thế, tại sao không đi, mà lại đi cha Long chỉ khua môi múa mỏ ở ba tấc lưỡi, mà say đắm và ngưỡng mộ như thế là tại làm sao??! Rồi cha lại còn bày chiêu trò sờ nắn phù phép nữa chứ!

Có người bảo tôi: không biết đừng có nói bậy. Cha Long chữa bệnh linh thiêng lắm đó! Các bệnh nan y: ung thư, ung bướu, goute, tim mạch, tiểu đường…đều chữa lành. Hiện nay, một số lượng lớn người khắp mọi miền đất nước đang đổ xô về cha Long để nhờ cha chữa bệnh đấy!

Dù có bức bối cách mấy, tôi cũng đành phải nín khe, vì người ta đi những mấy lần rồi thì chắc là phải hiểu biết về cha Long một cách rõ hơn. Còn tôi, chỉ là nghe dư luận đồn đãi mà thôi. Với tôi, đức tin cần phải có lộ trình trải nghiệm: mắt thấy, tai nghe và phải sàng lọc qua suy tưởng…chứ không thể dễ dãi, hồ đồ để nói tin là tin được. Chúng ta đang sống trong một thế giới lọc lừa dối trá, thay trắng đổi đen đầy dẫy trong xã hội. Vì thế mà việc tôi dè dự là rất xác đáng phải không các bạn.

  Fantasy Football: Sleeper tight end options to start in Week 10

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Err_Connection_Timed_Out Trên Google Chrome, ▷ 【Lỗi Err_Connection_Timed_Out】 ▷ Cách Khắc Phục

Có một điều quan trọng mà không ai có thể phủ nhận được là, sau khi Toà TGM làm việc với nhà dòng Thánh thể, thì cha Long đã chính thức được Đức Tổng Giám Mục Sài Gòn Bùi Văn Đọc bài sai cha về sinh hoạt tại Giáo điểm Tin mừng, thuộc GX Phú Xuân, Huyện Nhà Bè để làm trụ sở Lòng Chúa Thương Xót. Chính điều này đã làm tôi chột dạ, bởi những điều đồn đoán nào đó, dù là có thật đi chẳng nữa, thì bây giờ cũng đã được chính ĐTGM giải mã rồi, chúng ta cũng không nên nghi ngờ về điều xác thực này nữa.

Về việc cha bị tai tiếng kinh tài trong việc giảng phòng? Ngay trước thánh lễ: cha cứ lập đi lập lại mãi chuyện bỏ tiền ống để chi phí tiền điện nước, tiền bóng đèn, tiền xây dựng cơ sở…khiến tôi nghĩ, ông cha này kỳ nèo tiền bạc giáo dân sao kỹ quá thế! Điều tai tiếng này quả không oan một chút nào. Nhưng sau đó, lên mạng đọc về sinh hoạt từ thiện của cha mới thấy: mỗi tuần cha đi thăm người nghèo và tặng quà không dưới 500 triệu, thì dẫu có kinh tài, có bòn mót tiền bạc của giáo dân mà đưa cho người nghèo thì cũng quá tốt rồi. Mà nghe đâu, lúc nào cha cũng chân đi đôi dép rẻ tiền lẹp xẹp… ăn chẳng kịp ăn, ngủ chẳng kịp ngủ…thì lấy tiền riêng mà làm gì đây chứ!!??