Close

VẠCH MẶT GIAN THƯƠNG, LỘT TRẦN CHIÊU TRÒ “CÂU TIỀN” VỚI ĐỒNG HỒ FAKE!

"We need you! Help us keep the website running by clicking on the ads. It only takes 1 second, but it will be a great support in delivering useful information to you."


VẠCH MẶT GIAN THƯƠNG, LỘT TRẦN CHIÊU TRÒ “CÂU TIỀN” VỚI ĐỒNG HỒ FAKE!
Video hcmwacht lừa đảo

2. VẠCH MẶT NHỮNG “CHIÊU TRÒ” KINH ĐIỂN LỪA ĐẢO BÁN ĐỒNG HỒ FAKE!

Đồng hồ chính hãng giảm giá không quá 15%

a. Đồng hồ giả bán công khai giá rẻ

Những mẫu Longines 700 nghìn hay Rolex 500 nghìn… tràn lan trên các trang web, các cửa hàng. Chúng có hình thức khá thô và hoàn toàn có thể nhận biết được bằng mắt thường. Chính vì vậy, người bán hàng khẳng định luôn đó là đồng hồ hàng Fake.

Đối tượng lựa chọn loại fake này thường là những người có tài chính eo hẹp và ít có kiến thức về đồng hồ. Họ coi đồng hồ chỉ để xem giờ, là một món đồ phụ kiện đeo chơi! Song đáng nói hơn, họ thừa hiểu đây là đồ giả nhưng vẫn tiếp tục hành vi mua bán của mình.

c. “Đội lốt” đồng hồ thật để lừa đảo

Lợi dụng việc mua hàng qua mạng không thể kiểm chứng, các cơ sở online thường lấy hình ảnh đồng hồ của các cửa hàng chính hãng để rao bán, trong khi đồng hồ của họ là hàng fake. Sản phẩm khách hàng nhận được khác xa so với hình ảnh trên mạng!

Chiêu trò này còn được các cơ sở áp dụng khi bán tại cửa hàng. Khi một số chủ cửa hàng nhìn mặt mà bắt hình dong, trà trộn hàng fake vào hàng chính hãng. Khiến khách hàng bị nhầm lẫn. Họ còn cam đoan 100% là hàng chính hãng, có chế độ bảo hành kép cho người mua hàng, sổ bảo hành với đủ thứ tiếng, bảo hành đến 10 nước…

  Taylor Swift to bring ‘Eras Tour’ to more US cities and Canada

d. Mạo danh các cửa hàng uy tín

Tinh vi hơn cả đó chính là kiểu lừa đảo hai mang. Những kẻ lừa đảo sẽ mạo danh nhân viên của 1 cửa hàng uy tín, lập facebook, zalo, web giả để liên lạc với khách hàng. Bán đồng hồ fake trên danh nghĩa đồng hồ chính hãng. Đến khi đồng hồ hỏng hóc mới ngã ngũ, lúc đó thì tiền mất tật mang!

Mua đồng hồn xách tay vẫn dính phải hàng fake

e. Cảnh giác trước chiêu trò giảm giá sốc

Đánh trúng tâm lý thích “hàng hiệu giá rẻ”, các cơ sở kinh doanh đồng hồ giả đã chiều lòng khách hàng bằng một loạt các hình thức khuyến mại: mua 2 tặng 1, giảm giá mạnh lên đến 60-70%. Bạn cần thật sự chú ý đến điều này vì thông thường đồng hồ chính hãng không giảm mạnh đến vậy.

VẠCH MẶT GIAN THƯƠNG, LỘT TRẦN CHIÊU TRÒ “CÂU TIỀN” VỚI ĐỒNG HỒ FAKE!

Không chỉ đồng hồ Fake, người mua còn liên tiếp vướng phải “thiên la địa võng” của các cửa hàng. Mà đồng hồ chính hãng Tàu biến thành đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ, Đức là một trường hợp.

Đồng hồ fake “biến hóa” dưới cái tên đồng hồ thời trang, đặt một cái tên nghe rất châu Âu như Reichenbach hay Hamberg & Söhne… rồi gắn mác Made in Germany, Swiss made và bán với giá rất cao, để lừa bịp người tiêu dùng. Đây là một hình thức “treo đầu dê bán thịt chó”!

VẠCH MẶT GIAN THƯƠNG, LỘT TRẦN CHIÊU TRÒ “CÂU TIỀN” VỚI ĐỒNG HỒ FAKE!

g. Ngay cả đồng hồ xách tay cũng không đảm bảo là hàng xịn

  Kẻ biến dị đóng mác Việt kiều Australia và những cú lừa có một không hai

“Đồng hồ xách tay rẻ hơn và 100% là hàng chính hãng”. Đó là nhận định sai lầm!

VẠCH MẶT GIAN THƯƠNG, LỘT TRẦN CHIÊU TRÒ “CÂU TIỀN” VỚI ĐỒNG HỒ FAKE!

Mua đồng hồ xách tay vẫn dính phải hàng fake

>>> Bạn đọc đừng bỏ lỡ: Vén màn thực hư chuyện xwatch bán đồng hồ fake

Hàng fake nói chung và đồng hồ hàng fake nói riêng đã trở thành “đại dịch” trên toàn thế giới. Do đó, dù mua ở đâu, nếu thiếu kiến thức về đồng hồ cũng có thể mua phải hàng giả. Tham khảo trên các diễn đàn uy tín về đồng hồ như Tư vấn đồng hồ chính hãng, Handheld với cùng 1 câu hỏi: “Có nên mua đồng hồ xách tay hay không?” thì phần lớn nhận định: mua hàng xách tay giá hấp dẫn nhưng cần thật sự cẩn thận. Ngay cả những trang mua hàng trực tuyến uy tín như Amazon hay Ebay… gần đây cũng dính phải đồng hồ fake. Bởi đó chỉ là nơi trung gian nên vốn chất lượng, nguồn gốc sản phẩm không được kiểm soát chặt chẽ.

Vì vậy, mua đồng hồ xách tay là ưu đãi nhưng cũng khá may rủi, không phải là giải pháp tốt nhất để mua được hàng chính hãng.

h. Chúng ta đang sống trong thế giới quảng cáo, truyền thông chi phối

Một số cửa hàng sử dụng các công cụ truyền thông như quảng cáo, họp báo, tài trợ,… để lăng xê tên tuổi của mình. “Thương hiệu này phải thực sự tốt mới nổi tiếng và được báo đài khen ngợi nhiều vậy” – với ý nghĩ đó, người tiêu dùng đã tự dẫn mình sập bẫy của truyền thông.

  Bushnell Ion Elite Golf GPS Watch Review

VẠCH MẶT GIAN THƯƠNG, LỘT TRẦN CHIÊU TRÒ “CÂU TIỀN” VỚI ĐỒNG HỒ FAKE!