Close

Không chỉ biết đến với việc xây dựng thành công đế chế cà phê Trung Nguyên hay cuộc ly hôn nghìn tỷ chưa có hồi kết với bà Hoàng Lê Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn thu hút dư luận bởi những triết lý độc đáo trong kinh doanh cũng như phong cách đặc biệt không ai có.

Dù sở hữu một tập đoàn cà phê nổi tiếng thế giới nhưng ông Vũ vẫn giữ phong thái vô cùng giản gị. Điều này thể hiện qua cả cách ăn mặc của ‘ông vua cà phê’.

Vốn dĩ là người ít xuất hiện trước truyền thông, mỗi lần ông Vũ tái xuất lại thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Đáng nói, ông Vũ luôn gây ấn tượng với style quần trắng, giày trắng, áo khoác đen và đặc biệt là luôn có một chiếc khăn rằn như một vật bất ly thân.

Hình ảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại sự kiện 22 năm thành lập Tập đoàn Trung Nguyên

Tại sự kiện 22 năm thành lập Tập đoàn Trung Nguyên, ông Vũ đã bất ngờ xuất hiện sau 5 năm ở ẩn với trang phuc: áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn. Ở sự kiện này ông Vũ đã có một bài phát biểu ‘cực dị’ khi chắp hai tay sau lưng và xưng “qua”, gọi những người xung quanh là những “anh chị em” của mình. Ngay sau đó, bài phát biểu này đã trở thành chủ đề nóng trên mạng khi phong cách đặc biệt và triết lý kinh doanh của ông Vũ đã truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân trẻ.

  Đạo đức kinh doanh - bài học thấm nhiều mồ hôi, công sức

Ở các phiên tòa xét xử ly hôn với vợ cũ, ông Vũ vẫn diện phong cách trang phục này và trên cổ luôn quàng chiếc khăn rằn quen thuộc bất kể thời tiết nắng hay mưa.

Điều này khiến nhiều người thắc mắc rằng tại sao mỗi lần xuất hiện, chiếc khăn rằn luôn là vật bất ly thân với ông vua cà phê Trung Nguyên?

Thậm chí từng có ý kiến cho rằng do ông Vũ ẩn cư ở vùng núi tỉnh Đắk Lắk đã quen với nền thời tiết se lạnh về đêm nên đã hình thành thói quen đeo khăn rằn hay đây chính là một món quà đặc biệt từ ai đó. Thực chất, những suy đoán này là hoàn toàn sai lầm.

Từng giải đáp cho thắc mắc này, ông Vũ cho hay: “Cái khăn quàng cổ này có giá trị rẻ thôi nhưng nó thể hiện được nhiều điều. Ngày trước, các chiến sĩ đi kháng chiến đều quàng những chiếc khăn rằn này trên cổ, dù bom đạn, vất vả nhưng họ rất kiên cường chiến đấu, họ như những chiến binh thực sự. Qua quàng khăn để thấy mình giống như những chiến binh đó”.

Chiếc khăn rằn không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với ông Vũ mà còn trở thành một biểu tượng của Trung Nguyên. Theo đó, Trung Nguyên Legend giải thích về chiếc khăn đặc biệt này như sau: “Khăn rằn đã trở thành vật bất ly thân của người Miền Tây hào hiệp, nghĩa khí; là biểu tượng của tinh thần chiến binh thực sự. Do đó mỗi thành viên của Tập đoàn Trung Nguyên Legend dù ở bất kỳ vị trí, nhiệm vụ nào đều tâm niệm mỗi khi quàng lên mình chiếc khăn rằn sẽ chiến đấu, dấn thân phụng sự hết mình vì mục đích lớn lao cho gia đình, tổ chức, quốc gia, dân tộc, nhân loại.”

  Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn gửi các con: “Đàn ông lo việc lớn thì không có thời gian ôm ấp con cái”

Như vậy, chiếc khăn rằn của ông Vũ đeo mỗi lần xuất hiện là sự thể hiện triết lý kinh doanh “phụng sự-kiến quốc’” của tập đoàn Trung Nguyên.

.