Close

Tội Danh Lừa Đảo Mại Dâm Chiếm Đoạt Tài Sản Ở Trần Duy Hưng

Tội Danh Lừa Đảo Mại Dâm Chiếm Đoạt Tài Sản Ở Trần Duy Hưng

CÁC ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO MẠI DÂM, CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TẠI TRẦN DUY HƯNG SẼ BỊ XỬ PHẠT BAO NHIÊU NĂM TÙ?

1. NỘI DUNG VỤ VIỆC CÁC ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO MẠI DÂM, CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TẠI TRẦN DUY HƯNG

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là liên kết với cò mồi xe ôm trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), khi thấy những người đi một mình hoặc biển số xe tỉnh ngoài thì sẽ mời gọi đi thư giãntừ A đến Z” với mức giá tùy từng người (dao động từ 300 – 400 nghìn đồng đến 1 triệu đồng)

tội danh lừa đào mại dâm chiếm đoạt tài sản trần duy hưng

Khi xe ôm đưa khách vào tiệm massage, các đối tượng sẽ “lập lờ” về giá tiền các dịch vụ và đưa lên phòng để yêu cầu tiền vé. Sau đó cho nhân viên nữ xuống làm thủ tục massage rất qua loa và xin “tiền boa” rồi báo nhân viên nam dưới tầng 1.

Tại tầng 1, các đối tượng sẽ đóng cửa và yêu cầu bị hại viết hóa đơn thanh toán tiền dịch vụ. Khi khách thắc mắc sẽ bị các đối tượng chửi bới, đe dọa và yêu cầu khách thanh toán. Khi đáp ứng mới mở cửa cho khách về.

2. CÁC ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO MẠI DÂM, CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TẠI TRẦN DUY HƯNG SẼ BỊ XỬ PHẠT BAO NHIÊU NĂM TÙ?

 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận có hành vi chửi bới, đe dọa và đánh các bị hại để chiếm đoạt tiền và điện thoại. Một số bị hại bị đánh gây thương tích đang được đưa đi giám định.

Như vậy với hành vi của các đối tượng này sẽ có thể bị khởi tố hình sự về hành vi Cướp tài sản quy định tại Khoản 2 Điều 168, Bộ Luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) với tình tiết là Có tổ chức, có tính chất chuyên nghiệp hoặc gây thương tích tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30%. Khung hình phạt sẽ là từ 07 – 15 năm tù.

Hơn nữa, rất có khả năng các đối tượng này sẽ bị chịu tình tiết tăng nặng là Phạm tội từ 02 lần trở lên. Như vậy, rất có khả năng các đối tượng này sẽ chịu mức án cao nhất là 15 năm tù.

Điều 168. Tội cướp tài sản

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

  Kẻ môi giới đã chiếm đoạt 608.800 USD của Đại sứ quán Angola như thế nào?

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30%;

d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

đ) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

e) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

g) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam hiện hành cũng nghiêm cấm hành vi mua dâm, bán dâm và mua giới mại dâm, tùy theo từng trường hợp cụ thể, người môi giới mại dâm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

xử lý tội danh lừa đảo mại dâm chiếm đoạt tài sản trên phố trần duy hưng

Về xử phạt vi phạm hành chính:

Điểm c khoản 4 Điều 24 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định:

“Phạt tiền từ 15 triệu – 20 triệu đồng đối với người có hành vi môi giới mua dâm, bán dâm nhưng không thường xuyên.”

Về xử lý hình sự:

Điều 328 của Bộ luật Hình sự 2015 quy định về Tội môi giới mại dâm như sau:

“Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.”

Nếu có thêm các tình tiết tăng nặng như thu lợi bất chính từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tù từ 03 – 07 năm; Nếu thu lợi bất chính từ 500 triệu đồng trở lên thì phạt tù từ 07 – 15 năm.

  Tập Cận Bình có thực sự kiểm soát được quân đội Trung Quốc ?

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng – 50 triệu đồng.

Có thể thấy, pháp luật có những quy định xử phạt khá nghiêm khắc đối với người môi giới mại dâm. Trong khi đó, người bán dâm thường chỉ bị xử phạt hành chính với mức phạt cơ bản từ 100.000 đồng – 300.000 đồng và người mua dâm chỉ bị phạt từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng (theo Điều 22 Nghị định 167/2013/NĐ-CP); Chỉ trong trường hợp mua dâm người chưa thành niên; mua bán dâm để cố tình lây nhiễm HIV cho người khác mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các bạn đã từng là nạn nhân của những đối tượng trên thì hãy cùng chung tay chung sức chia sẻ thông tin cho mọi người bạn bè cùng biết để cho loại hình tội phạm này không còn đất để hoạt động nhé.