Close

Những điều cần lưu ý khi mở đại lý bao bì

Những điều cần lưu ý khi mở đại lý bao bì

Trên thị trường kinh doanh buôn bán tại Việt Nam, ngành hàng bao bì được coi là một trong những ngành hàng có lượng tiêu thụ lớn sau ngành hàng thực thẩm. Mỗi ngày chúng ta đều sử dụng bao bì túi ni lông để đựng thực phẩm, các vật dụng, đồ dùng,… Với khối lượng tiêu thụ lớn như vậy, các đại lý, nhà phân phối bao bì thường chọn ngành hàng bao bì là sản phẩm kinh doanh chính để đem lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho mình. Nếu bạn đang có dự định kinh doanh ngành hàng này thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về ngành hàng bao bì. Cũng như những điều cần lưu ý khi mở đại lý bao bì.

Tổng quan về ngành hàng bao bì túi ni lông

Ngành hàng có nhu cầu cao

Theo một thống kê vào năm 2019, thì trung bình mỗi ngày một người sẽ sử dụng 2 đến 3 túi ni lông để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Trải dài từ thành thị đến nông thông và không phân biệt thị trường khách hàng. Điều này giúp các đại lý, nhà phân phối dễ dàng có được lượng tiêu thụ ổn định mà không lo sợ tồn hàng hay ế ẩm nếu có khách hàng ổn định.

Vốn mở đại lý bao bì thấp

Vốn kinh doanh có lẽ là điều đặc thù của ngành hàng bao bì. Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường kinh doanh này với số vốn hạn chế. Trung bình các sản phẩm túi ni lông có giá từ 17,000đ đến 35,000đ một kilogam tùy theo loại túi. Khi bạn bắt đầu kinh doanh thì nên nhập số lượng nhỏ để thử thị trường cũng như khả năng xoay dòng vốn.

  Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh tốt và an toàn hiện nay

Cạnh tranh về giá gay gắt

Một điều bất biến mà các nhà buôn bán kinh doanh đều biết là khi một sản phẩm, một ngành hàng có độ phủ thị trường lớn thì sẽ có nhiều người kinh doanh. Khi có sự cạnh tranh giữa các nhà buôn bán với nhau thì sẽ có sự cạnh tranh về giá. Ngành bao bì cũng không ngoại lệ. Thường thì những người mở đại lý bao bì thường có được lợi nhuận thông qua số lượng bán chứ không phải giá cả.

Kinh doanh ổn định

Người tiêu dùng luôn sử dụng túi ni lông hằng ngày nhằm phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày. Lượng nhu cầu sản phẩm ổn định giúp ngành hàng bao bì túi ni lông được coi là một trong những ngành hàng ổn định nhất. Khi bạn có được nhà cung cấp sản phẩm tốt, khách hàng thân thiết tốt. Thì bạn sẽ dễ dàng phát triển với ngành hàng này.

Những điều cần lưu ý khi mở đại lý bao bì

Tuy nhiên, kinh doanh luôn đi kèm với những rủi ro. Những hình thái đặt thù của ngành bao bì bạn chỉ có thể tích lũy trong quá trình kinh doanh buôn bán. Dưới đây là những lưu ý khi mở đại lý bao bì túi ni lông bạn cần biết. Để có thể thêm vào hành trang trong chặn đường kinh doanh sắp tới.

Vốn mở đại lý bao bì túi ni lông

Khi bạn bắt đầu kinh doanh một ngành hàng nào đó, thì vốn là điều kiện cần để bạn bắt đầu. Thường các công ty sản xuất bao bì túi ni lông sẽ không cho bạn công nợ nếu bạn mua lần đầu. Lúc này bạn phải xát định số lượng, số biến thể các sản phẩm bạn định kinh doanh. Sau đó tính toán các chi phí liên quan phù hợp để chuẩn bị tiền vốn.

  Kem trị rôm sảy cho bé: Cách chọn và những lưu ý khi dùng

Khi bạn có mối quan hệ tốt với công ty sản xuất bao bì túi ni lông. Họ sẽ cho bạn công nợ đơn hàng nhập từ 1 tuần đến 1 tháng. Lúc này bạn sẽ dễ dàng xoay dòng vốn cũng như đầu tư phát triển kinh doanh hơn.

Sản phẩm

Để có thể giảm thiểu rủi ro kinh doanh. Bạn không nên bỏ ra quá nhiều vốn để kinh doanh. Điều này khiến bạn phải chọn sản phẩm trong ngành phù hợp. Sản phẩm có lượng tiêu thụ lớn và ổn định để bạn có thể kinh doanh thuận lợi.

Các loại túi ni lông chạy ngoài thị trường gồm: Túi bóng mỡ (túi hai quai), túi hột xoài và túi rác. Đây là 3 sản phẩm có lượng tiêu thụ lớn nhất trong ngành hàng bao bì.

  • Túi bóng mỡ: túi này còn được gọi là túi hai quai. Túi ni lông thiết yếu được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày của người tiêu dùng. Với giá thành rẻ cùng với khả năng chứa đồ đa dụng. Túi bóng mỡ là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
  • Túi hột xoài: túi thường được sử dụng để đựng quần áo, trang sức và các đồ dùng có giá trị. Với đặt tính bền và màu sắc tươi mang lại sự sang trọng cho người dùng. Bạn có thể xem thêm thông tin về túi hột xoài tại đây.

Nguồn hàng

Sau khi xát định được vốn và sản phẩm kinh doanh. Tìm được nguồn hàng tốt cũng là tiêu chí quyết định sự thành công hay thất bại trong kinh doanh. Tìm được một nhà cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc buôn bán. Nếu bạn nhập hàng số lượng đủ lớn, thường trên 500Kg. Thì bạn nên bỏ qua các nhà phân phối hay đại lý cấp 1. Tìm thẳng đến các công ty sản xuất bao bì túi ni lông nhập hàng để có giá tốt nhất. Việc rút ngắn kênh phân phối sẽ giúp bạn giảm được giá nhập hàng đáng kể.

  Resort sang chảnh từng bị Khoa Pug tố lừa đảo, nhận "bão 1 sao" cách đây 3 năm giờ ra sao?

Bao bì EIG là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong ngành hàng bao bì túi ni lông tại miền nam Việt Nam. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối sản phẩm. Bao bì EIG tự tin cung cấp cho bạn sản phẩm với chất lượng và giá cả tốt nhất. Xem thêm thông tin công ty Bao Bì EIG tại đây.

Khách hàng

Nếu bạn mở đại lý bao bì thì khách hàng của bạn sẽ đến từ các tiệm tạp hóa, các shop quần áo, các nhà bán lẻ,… Bạn cần phải tính toán hợp lý giá bán. Cũng như các dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng. Tìm kiếm khách hàng mới và chăm sóc tốt khách hàng cũ. Từ đó phát triển thương hiệu và doanh số cho đại lý.

Tổng kết

Trên đây là các lưu ý khi mở đại lý bao bì. Mà chúng mình tìm hiểu và đúc kết trong quá trình làm việc và kinh doanh. Mong bài viết này sẽ hữu ích và giúp ích các bạn trong quá trình kinh doanh sắp tới. Bạn có thể theo dõi fanpage Bao bì EIG để nhận được bài viết mới nhất. Hoặc có thể gọi 096 345 0286 để được tư vấn sản phẩm tốt nhất.

{ “@context”: “https://schema.org”, “@graph”: { “@type”: “CreativeWorkSeries”, “name”: “Những điều cần lưu ý khi mở đại lý bao bì”, “aggregateRating”: { “ratingValue”: “5”, “bestRating”: “5”, “ratingCount”: “1832”, “@type”: “aggregateRating” } } }