Close

KINH NGHIỆM mở xưởng làm lốp kết hợp rửa xe cho NGƯỜI MỚI vào nghề

KINH NGHIỆM mở xưởng làm lốp kết hợp rửa xe cho NGƯỜI MỚI vào nghề
Video mở cửa hàng làm lốp

Bạn đang muốn mở một xưởng làm lốp cho các xe con, xe du lịch, xe tải,…Nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nên quan tâm đến những vấn đề nào để có thể mở tiệm với chi phí ban đầu tối giản nhất. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây bạn sẽ biết được toàn bộ kinh nghiệm mở xưởng làm lốp của Điện máy Lucky với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Xưởng làm lốp kết hợp rửa xe

>>> Tham khảo thêm:

  • Máy hút dầu
  • Máy bơm mỡ

5 yếu tố quan trọng khi mở xưởng làm lốp – kinh nghiệm mở xưởng làm lốp

Nếu bạn là người có số vốn nhiều thì có thể mở xưởng làm lốp với quy mô lớn đầu tư hệ thống chuyên nghiệp, tuy nhiên nếu như số vốn ban đầu của bạn chưa nhiều để mở quy mô lớn thì nên hướng tới quy mô nhỏ trước để xưởng làm lốp đi vào hoạt động bình thường rồi sau đó mới rộng mô hình kinh doanh sau.

Diện tích và vị trí mặt bằng bắt buộc phải biết trong kinh nghiệm mở xưởng làm lốp

  • Về diện tích

Nếu bạn có kinh phí thì thuê diện tích mặt bằng càng rộng càng tốt vì có thể đáp ứng được công việc hiện tại cũng như nhu cầu mở rộng quy mô sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng kinh tế chi trả thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

  Cómo tener buena suerte: 10 trucos fáciles que funcionan

Theo kinh nghiệm mở xưởng làm lốp việc khảo sát thị trường thì một tiệm làm lốp có diện tích trong khoảng 200m2 là vừa đủ. Với diện tích này bạn nên xem xét thiết kế các khu vực khách chờ, khu nhà xưởng lắp đặt thiết bị và lưu thông xe ra vào cho thuận tiện nhất.

Mô hình mặt bằng thực tế

  • Về vị trí mặt bằng

Bạn nên chọn vị trí ở các khu vực đông dân cư, các trục đường lớn nơi qua lại nhiều, trạm dừng chân trên các trục đường cao tốc, quốc lộ,…Đặc biệt, các trục đường 2 chiều cạnh đường vành đai nơi có nhiều xe tải qua lại bởi các xe tải có trọng lượng nặng sẽ thường gặp vấn đề hỏng lốp hơn cả.

Chọn mặt bằng tốt để mở tiệm

Hệ thống điện nước, khí nén – kinh nghiệm mở xưởng làm lốp

Đa số các thiết bị máy móc sẽ sử dụng điện 1 pha tuy nhiên với các loại thiết bị máy khác nhau mà có thể sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha.

Đặc biệt, với hình thức kinh doanh mà bạn đang hướng tới là làm lốp thông thường sẽ sử dụng máy nén khí, công suất lớn, cầu nâng. Với máy có công suất lớn hơn 3HP hay cầu nâng đều phải sử dụng nguồn điện 3 pha thì mới đảm bảo được hoạt động của các thiết bị máy móc ổn định. Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để đăng kí giấy phép sử dụng điện 3 pha.

Hệ thống khí nén cần được bố trí phù hợp ở quanh xưởng để thuận tiện cho việc sử dụng các thiết bị máy móc.

Trang thiết bị máy móc cho xưởng làm lốp – kinh nghiệm mở xưởng làm lốp

Cần chuẩn bị các thiết bị cơ bản cần phải có để tiệm có thể đi vào hoạt động ổn định ngay khi mới mở xưởng như máy ra vào lốp, máy nén khí, cầu nâng, máy cân bằng lốp. Ngoài ra còn có các dụng cụ hỗ trợ sửa chữa như: kích cá sấu, súng vặn ốc, các miếng vá, đồng hồ bơm lốp, …

Nếu tiệm rửa kinh doanh thêm dịch vụ rửa xe, bạn cần chuẩn bị thêm máy rửa xe chính hãng, dụng cụ rửa xe, hóa chất rửa xe và bình bọt tuyết rửa xe.

Trang bị máy móc, thiết bị cho tiệm

Đào tạo nhân viên – kinh nghiệm mở xưởng làm lốp

Với mô hình làm lốp ô tô bạn cần nguồn nhân viên nhiều hơn các loại hình rửa xe thông thường. Trong tiệm bắt buộc phải có 1 thợ chính đảm bảo chuyên môn kỹ thuật để đảm bảo các công việc đòi hỏi kỹ năng đồng thời dẫn dắt các nhân viên khác.

Ngoài việc đào tạo tay nghề cho nhân viên thì bạn còn phải lưu ý đến thái độ làm việc của họ nữa vì đó là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Đội ngũ nhân viên cần có thái độ phục vụ tốt thì mới hài lòng được khách hàng.

  Ưu đãi cho Sun Spa Resort & Villa (Resort), Ðồng Hới (Việt Nam)
Cần quan tâm đến vấn đề nhân viên khi mở tiệm

Bài toán kinh doanh mở xưởng ra vào lốp

Với hình thức kinh doanh mở xưởng làm lốp có tính cạnh tranh khá cao nếu bạn không xác định được cho mình hướng đi cụ thể thì khó có thể hoạt động lâu dài được.

Vì thế hãy lên cho mình bài toán tăng thu nhập, giảm chi phí. Hãy tiết kiệm các chi phí không cần thiết, hạn chế rủi ro đồng thời nên cập nhật xu hướng để phát triển xưởng làm lốp của bạn đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng.

Chú ý đến bài toán kinh doanh khi mở tiệm

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mở xưởng làm lốp mà đội ngũ chuyên gia Điện máy Lucky chia sẻ. Hãy nhớ rằng trước mở xưởng làm lốp hãy xem xét mọi vấn đề một cách chi tiết để sau này không phải đi giải quyết những vấn đề phát sinh trước đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!