Close

NextTech Group của 'Shark' Bình làm ăn ra sao?

"We need you! Help us keep the website running by clicking on the ads. It only takes 1 second, but it will be a great support in delivering useful information to you."


NextTech Group của 'Shark' Bình làm ăn ra sao?
Video nextech shark bình

Trưa 26/8, nhiều diễn đàn và mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh được cho là của doanh nhân Nguyễn Hoà Bình (‘shark’ Bình) đang hẹn hò với nữ diễn viên Phương Oanh.

Trên trang Facebook cá nhân, Phương Oanh khẳng định chưa từng giấu giếm chuyện tình cảm với ‘shark’ Bình.

“Chúng tôi thường xuyên xuất hiện công khai cùng nhau và bạn bè thân thiết đều biết. Đã có lúc tôi muốn giữ bí mật về chuyện tình cảm vì sợ ồn ào, nhưng anh luôn nói mình yêu nhau đàng hoàng thì không có gì phải sợ. Tôi cũng không nghĩ có thể gây ra xảy ra hiểu lầm như hiện tại”, nữ diễn viên chia sẻ.

Dẫn lời trên tờ VnExpress, ‘shark’ Bình cho biết đã chia tay vợ và sống riêng hơn 2 năm qua và không có ý định giấu mối quan hệ tình cảm với diễn viên phim “Quỳnh búp bê”.

Tuy nhiên, chia sẻ với tờ Dân Việt, bà Đào Lan Hương khẳng định rằng vẫn chưa hề ra toà làm thủ tục ly hôn với ‘shark’ Bình.

Sinh năm 1981, ông Nguyễn Hoà Bình không chỉ được biết đến với vai trò là nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam mà còn được coi là “tri kỷ” ᴄủa ᴄáᴄ startup Việt ᴠới hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp thành ᴄông. Cũng từ đó mà tên gọi “Shark Bình” đã xuất hiện và trở nên phổ biến mỗi khi nhắc về ông chủ của NextTech Group.

  What is Erik ten Hag's first game as Man United manager? Key dates in Red Devils' schedule

NextTech Group được xem như đứa con tinh thần của ‘shark’ Bình và bà Đào Lan Hương. Tên gọi ‘NextTech’ có lẽ xuất phát từ Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển công nghệ tương lai (NextTech Corp). Sau nhiều năm hoạt động, NextTech Corp đổi tên thành CTCP Tập đoàn NextTech (NextTech Group).

Năm 2017, bà Hương bất ngờ thông báo rời chức Phó Chủ tịch tập đoàn để gây dựng sự nghiệp riêng, thành lập công ty startup về mảng giáo dục công nghệ – CTCP Công nghệ và Sáng tạo Trẻ TEKY Holdings (Teky Holdings).

Đến tháng 5/2020, bà chính thức chuyển giao toàn bộ 30% vốn góp của mình tại NextTech Group cho ông Nguyễn Huy Hoàng – có cùng địa chỉ thường trú với ‘shark’ Bình.

NextTech Group sở hữu hệ sinh thái với hơn 20 doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần.

Năm 2021, doanh thu thuần và lợi nhuận thuần của NextTech Group (công ty mẹ) lần lượt đạt 30,5 tỉ đồng và 81,9 tỉ đồng.

Dù có quy mô vốn điều lệ lên tới 500 tỉ đồng, song, tính đến ngày 31/12/2021, quy mô vốn chủ sở hữu của NextTech Group chỉ ở mức 49,5 tỉ đồng. Điều này cho thấy doanh nghiệp của ‘shark’ Bình khả năng vẫn còn khoản lỗ luỹ kế lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Nganluong.vn

Nganluong.vn có thể xem như “gà đẻ trứng vàng” cho NextTech Group. Dữ liệu VietTimes cho thấy, giai đoạn 2016 – 2018, doanh thu của Ngân Lượng liên tục tăng trưởng, đặc biệt trong năm 2018, doanh thu công ty đạt đỉnh ở mức 1.898,1 tỉ đồng, tăng 19,5% so với năm 2017.

  Mô hình giặt sấy tự phục vụ, giặt là tự động

Tuy nhiên đến 2019, doanh thu của Ngân Lượng sụt giảm chỉ còn chưa bằng 1/3 năm trước, chỉ đạt 424,2 tỉ đồng. Trái ngược lại với doanh thu, mức lợi nhuận năm này lại tăng vọt lên 109,5 tỉ đồng, cao gấp 3,4 lần so với năm trước, biên lợi nhuận cũng được cải thiện lên 25,5%. Luỹ kế 4 năm từ 2016 đến 2019, Ngân Lượng mang về cho giới chủ tổng cộng 166 tỉ đồng lợi nhuận.

Vimo

Về lĩnh vực thanh toán điện tử, NextTech Group còn sở hữu ứng dụng ví điện tử Vimo – đơn vị trung gian thanh toán đầu tiên cho phép du khách Trung Quốc sử dụng ví điện tử WeChat Pay thanh toán tại Việt Nam.

Trái ngược với Ngân Lượng, kết quả kinh doanh của Vimo có phần suy giảm khi doanh thu riêng lẻ của công ty này chạm đáy vào năm 2018, ở mức 67,5 tỉ đồng, chưa bằng một nửa so với năm 2017. Năm 2019, khi lượng khách Trung Quốc sang Việt Nam tăng mạnh, doanh thu của Vimo bật lên mức 342,6 tỉ đồng, vượt trội hơn hẳn so với 3 năm trước.

Tuy nhiên, Vimo chỉ duy nhất một lần báo lãi vào năm 2017 (4,2 tỉ đồng). Kinh doanh thua lỗ triền miên, tính đến cuối năm 2019, quy mô vốn chủ sở hữu của Vimo âm 11,7 tỉ đồng.

Ngoài Ngân Lượng và Vimo, được biết, NextTech Group cũng có nhiều khoản đầu tư đáng chú ý khác.

Chẳng hạn, năm 2020, NextTech Group và Quỹ đầu tư khởi nghiệpNext100.tech đã công bố đầu tư gần 10 tỷ đồng vào nền tảng tuyển dụng nhân sự TopCV.

  Emerging Market Insights: Easier Financial Conditions In Emerging Markets

Thành lập tháng 1/2016, hiện CTCP TopCV Việt Nam là đơn vị sở hữu nền tảng tuyển dụng nhân sự cùng tên, có hơn 5 triệu thành viên, 130.000 nhà tuyển dụng và 180.000 hồ sơ ứng tuyển mỗi tháng.

Phản hồi tới VietTimes, đại diện TopCV Việt Nam cho biết: “Công ty TopCV Việt Nam là một trong số nhiều công ty nằm trong danh mục nhận đầu tư từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100 nhưng không thuộc về Hệ sinh thái của NextTech. Đồng thời, NextTech Group cũng không tham gia vào bất cứ hoạt động điều hành nào của Công ty TopCV Việt Nam.”

Trở lại với NextTech, các thương vụ gần đây của tập đoàn này đều có quy mô khá khiêm tốn như đầu tư 500.000 USD vào ứng dụng cung cấp thực phẩm sạch FoodHub.vn, rót vốn 6,4 triệu USD vào Công ty cổ phần dịch vụ Hậu cần Boxme Việt Namhay 500 nghìn USD vào Coolmate.me – nền tảng mua sắm thời trang nam giới trực tuyến qua chương trình Shark Tank./.