Close

Ông Phạm Nhật Vượng bật ngoạn mục, người yêu Ngọc Trinh rớt thảm hại

Ông Phạm Nhật Vượng bật ngoạn mục, người yêu Ngọc Trinh rớt thảm hại

Cả thế giới đang sống trong ngày cuối cùng của năm 2016. Điều đó có nghĩa, tài sản của các tỷ phú thế giới đã được “chốt” cứng, không thể thay đổi được nữa. Hiện tại, người Việt quan tâm nhất tới 2 đại gia có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Đó là tỷ phú người Việt Phạm Nhật Vượng và tỷ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều.

Dù cùng nhận được sự quan tâm lớn như nhau nhưng ông Phạm Nhật Vượng và ông Hoàng Kiều lại có kết thúc năm 2016 khác nhau. Trong khi ông Phạm Nhật Vượng bật ngoạn mục, người yêu của Ngọc Trinh lại rớt thảm hại.

Người bật tăng

2016 là năm khá thành công của Tập đoàn Vingroup. Ông lớn ngành bất động sản phát hành thêm lượng cổ phiếu để tăng vốn. Bên cạnh đó, những ngày cuối năm, Vingroup làm nóng thị trường bất động sản khi công bố tham gia phân khúc nhà giá rẻ với hàng loạt dự án.

pham-nhat-vuong-forbes

Nhiều thông tin quan trọng được công bố giúp cổ phiếu VIC đạt được mức tăng khá. Chốt phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016, VIC dừng ở mức 42.000 đồng/CP sau khi tăng 8.390 đồng/CP, tương ứng 25%. Sau 1 năm, tài sản của ông Vượng tăng 6.075 tỷ đồng lên 30.410 tỷ đồng (khoảng 1,33 tỷ USD).

  PHẠM NHẬT VƯỢNG

Với 1,33 tỷ USD, ông Vượng đứng thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, đứng ngay sau ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trịcông ty cổ phần Tập đoàn FLC. Tuy nhiên, theo đánh giá của Forbes, ông Vượng vẫn là người giàu nhất Việt Nam. Có lẽ phải sang năm 2017, tên của ông Trịnh Văn Quyết mới được cập nhật trong danh sách của Forbes.

Theo Forbes, trong ngày 31/12, tổng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là 2,2 tỷ USD, nhiều hơn 870 triệu USD so với tài sản trên thị trường chứng khoán Việt Nam của ông Vượng. Forbes đánh giá nguồn tài sản của ông Vượng đến từ lĩnh vực bất động sản.

Forbes đánh giá, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam và đứng ở vị trí 1.011 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, tăng 107 bậc so với năm 2015. Như vậy, ông Vượng đã có bước tiến ấn tượng trong năm 2016.

Người rớt thảm

Trong khi ông Phạm Nhật Vượng có bước tiến ấn tượng, ông Hoàng Kiều, người yêu mới của người mẫu nội y Ngọc Trinh lại rớt giá thê thảm dù vẫn sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Tính tới ngày 31/12, ông Kiều sở hữu khối tài sản lên tới 3,2 tỷ USD. Với khối tài sản này, ông Kiều “chốt” năm 2016 ở vị trí giàu thứ 453 thế giới và đứng ở vị trí 214 trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ.

  Trước khi đổi sang xe VinFast, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đi ô tô gì?

Đây không phải những vị trí tồi nhưng so với bản thân, ông Hoàng Kiều đã rớt giá thê thảm. Năm 2016, ông Kiều rớt 65 bậc trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ và rớt tới 291 bậc trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Nhưng dù tài sản khủng thế nào, biến động đến đâu, điều khiến ông Hoàng Kiều phủ kín các mặt báo Việt Nam thời gian này không chỉ là tiền mà còn là mối tình “lệch đũa” của ông và người mẫu nội y Ngọc Trinh.

hoang-kieu-forbes

Sau khi công bố tình yêu với nhiều tranh cãi, ông Hoàng Kiều liên tục xuất hiện trên báo chí Việt Nam với nhiều phát ngôn gây chú ý như sẽ cưới Ngọc Trinh khi đạt giải Nobel và cho Ngọc Trinh quản lý 20% tài sản của mình.

Theo số liệu ngày 31/12, Ngọc Trinh sẽ có cơ hội quản lý tới 640 triệu USD của người yêu 72 tuổi.

Trên website của mình, Forbes miêu tả ông Kiều sinh ra ở Việt Nam và chuyển tới Mỹ sinh sống khi 31 tuổi. Công việc đầu tiên của ông trên đất Mỹ chỉ giúp ông kiếm được 1,25 USD một giờ.

Sau khi gặt hái được nhiều thành công ở Abbott Reference Laboratories, ông thành lập Rare Antibody Antigen Supply năm 1980 và RAAS Blood Products năm 1992. Đây là những đơn vị mang lại khối tài sản khổng lồ cho ông Hoàng Kiều.

Cùng với tỷ phú Chính Chu, ông Hoàng Kiều là một trong những người Việt thành công nhất trên đất Mỹ.

  Những doanh nhân Việt Nam thành đạt từ hai bàn tay trắng