Close

Chủ tịch Vingroup tiết lộ tốc độ gây sốc của Thủ tướng 94 tuổi lái xe Vinfast: 120 km/h

Chủ tịch Vingroup tiết lộ tốc độ gây sốc của Thủ tướng 94 tuổi lái xe Vinfast: 120 km/h
Video phạm nhật vượng lái xe thur tướng

“Vừa nãy ông ấy chạy bao nhiêu”, chủ tịch FPT Trương Gia Bình đặt câu hỏi với người đàn ông đứng cạnh khi chiếc chuyên xa chở Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lăn bánh rời Khu công nghệ cao Hòa Lạc, nơi ông có cuộc nói chuyện về 4.0 với các bạn sinh viên Đại học FPT cũng như trải nghiệm chiếc xe hơi thương hiệu Việt của Vinfast.

“120km/h”, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, trả lời. Ông Vượng là một trong 3 người có mặt trên chiếc Vinfast Lux SA 2.0 mà nhà lãnh đạo 94 tuổi của Malaysia lái thử trên đoạn đường dài 3km từ Fville đến nhà máy Vinsmart và ngược lại.

Cuộc trò chuyện của lãnh đạo hai tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam diễn ra ngay tại đại sảnh Làng phần mềm FPT, thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Cùng với Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, ông Vượng và ông Bình là những người tiễn Thủ tướng Mahathir về Hà Nội sau khi ông dành nửa ngày thăm một trong những trung tâm công nghệ cao hàng đầu của Việt Nam.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng – công ty mẹ của Vinfast, có mặt trên chiếc Lux SA 2.0 do Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, điều khiển. Ảnh: Phan Anh

Trước đó, người phiên dịch cho ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ với giới truyền thông rằng nhà lãnh đạo 94 tuổi của Malaysia điều khiển chiếc Lux SA 2.0 với tốc độ hơn 100 km/h. Đường chạy thử ngắn cùng với sự hiện diện của các phương tiện dẫn đoàn khiến Dr M. không thể chạy xe với vận tốc cao hơn.

 

Cũng theo lời người phiên dịch, ông Mahathir đánh giá rất cao chiếc xe thương hiệu Việt bởi máy khỏe, thiết kế đẹp và xe êm. Tuy nhiên, ông Mahathir lấy làm tiếc vì không thể chạy nhanh hơn. Năm 2015, ông Mahathir – khi đó chưa đắc cử Thủ tướng, chở Tổng thống Indonesia Joko Widodo tham gia cuộc đua ở Sepang, Malaysia với vận tốc 180 km/h.

Đáp lại sự luyến tiếc của ông Mahathir, người đứng đầu tập đoàn Vingroup hẹn dịp tới sẽ mời Thủ tướng Malaysia thử cảm giác lái ở tốc độ 200 km/h.

Thăm Việt Nam trong 3 ngày, từ 26-28/8, Thủ tướng Mahathir đã dành trọn nửa ngày cuối cùng tới Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Trở lại chèo lái nền kinh tế Malaysia ở tuổi 92, một trong số những trọng tâm trong chương trình nghị sự của Dr M. là tận dụng tốt lợi thế của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 để đất nước bứt phá. Ông cũng là cha đẻ của thương hiệu xe hơi Malaysia Proton và đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô nước này trong nhiệm kỳ thủ tướng đầu tiên.

Việc tới thăm Khu công nghệ cao Hòa Lạc, nói chuyện với sinh viên công nghệ về kinh nghiệm chuyển đổi số cũng như chạy thử chiếc ô tô thương hiệu Việt tiếp tục nhấn mạnh những mối quan tâm của nhà lãnh đạo Malaysia. Ông Mahathir cũng dành những lời khen ngợi cho sinh viên và sản phẩm ô tô của Việt Nam.

  Phạm Nhật Vượng mời người tài và bài học lớn cho người lãnh đạo

Theo Linh Anh