Close

Dai dẳng cuộc ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên, vẫn nhớ bức thư tình Đặng Lê Nguyên Vũ gửi vợ thời thanh xuân ngọt ngào đến nhường nào!

"We need you! Help us keep the website running by clicking on the ads. It only takes 1 second, but it will be a great support in delivering useful information to you."


Dai dẳng cuộc ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên, vẫn nhớ bức thư tình Đặng Lê Nguyên Vũ gửi vợ thời thanh xuân ngọt ngào đến nhường nào!

Nhắc tới cuộc ly hôn “mãi chưa có hồi kết” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, không thể không nhắc đến câu chuyện tình yêu của 2 doanh nhân tầm cỡ này. Chính tình yêu khi ấy của họ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy Trung Nguyên lớn mạnh như bây giờ.

Một trong những bằng chứng công khai tình yêu mặn nồng của cặp đôi đó chính là bức thư mà Đặng Lê Nguyên Vũ gửi cô văn thư bưu điện xinh xắn tên Lê Hoàng Diệp Thảo thời thanh xuân. Bức thư tình tuy viết ngắn gọn, nét chữ nguệch ngoạc nhưng vô cùng chân thành và ngọt ngào.

Nguyên văn lá thư có nội dung như sau: “Em yêu! Những ngày đầu khởi sự nỗi lo toan ngập trong mắt anh. Thế nhưng ở đó em có thấy bóng hình em cũng in đậm đâu có kém gì. (Anh cười). Anh của em – Nguyên Vũ”.

Trong cuộc trò chuyện với báo điện tử Trí thức trẻ vào tháng 3/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thẳng thắn kể lại những ngày đầu hai người gặp nhau. Là một cô hoa khôi được sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng Lê Hoàng Diệp Thảo lại tìm thấy sức hút mãnh liệt và sự thông minh đặc biệt từ chàng thanh niên Đặng Lê Nguyên Vũ – một công nhân làm việc trong xí nghiệp gạch ở một huyện rất nhỏ ở Buôn Mê Thuột là M’Drak.

  Download sách Nghĩ giàu Làm giàu PDF miễn phí

Bà cho hay:

“Thú thật là đến giờ tôi vẫn nghĩ, tôi và anh Vũ là duyên phận từ kiếp trước của nhau. Năm 1994, khi tôi còn làm việc tại tổng đài 108 – Bưu điện Tỉnh Gia Lai, thì một ngày có người gọi điện đến tổng đài để nhờ giải đáp thông tin. Tôi chính là người nhấc máy trong cuộc gọi định mệnh ấy.

Đầu dây bên kia chính là anh Vũ. Vũ có 1000 câu hỏi, và tôi kiên nhẫn trả lời mọi thắc mắc của anh, dù biết rằng cô nhân viên trực tổng đài trước tôi đã bị anh ấy quay đến chết khiếp.

Dù không biết mặt nhau, nhưng cả tôi và anh Vũ đều cảm thấy có một sợi dây kỳ lạ với người kia. Chúng tôi bị hút vào nhau ngay lần đầu tiên nói chuyện qua điện thoại. Sau một năm ngày nào cũng trò chuyện mà không biết mặt nhau, tôi nhận lời gặp anh Vũ. Chúng tôi yêu nhau ngay lần gặp đầu tiên đó.

Khi tôi quen anh Vũ, cả gia đình anh ấy làm công nhân trong xí nghiệp gạch ở một huyện rất nhỏ ở Buôn Mê Thuột là M’Drak. Ba anh Vũ ốm không có tiền đi bệnh viện.

Còn tôi là hoa khôi của thành phố Pleiku, là con nhà giàu, ba mẹ kinh doanh vàng bạc đá quý nên được rất nhiều người đàn ông theo đuổi.

Cuộc đời chúng tôi hoàn toàn trái ngược. Nhưng tôi lại rung động trước Đặng Lê Nguyên Vũ!

  Đặng Lê Nguyên Vũ thiền nhịn ăn được 49 ngày: Có người nhịn ăn được 8 tuần

Anh Vũ là người rất đặc biệt, không giống với bất cứ người đàn ông nào tôi từng gặp trước đó. Anh Vũ rất thông minh, rất giỏi, nhiều kiến thức.

Anh ấy hừng hực khát vọng làm giàu, khát vọng đổi đời, khát vọng về việc sẽ thay đổi số phận, đưa bố mẹ và gia đình thoát khỏi nghèo khó. Anh ấy từng rất giận ba mình vì đã để cả gia đình sống vô cùng vất vả.

Tôi chưa bao giờ gặp một người nào mà những khát khao về cuộc sống mãnh liệt đến vậy. Tôi bị hút về phía con người này. Tôi đã giúp anh sắp xếp lại các ý tưởng, các kiến thức, trải nghiệm… để hình thành định hướng cho tương lai, khi mà anh ấy hoang mang và thiếu phương hướng nhất.”

Sau khi kết hôn, 2 ông bà có với nhau 4 người con. Tuy nhiên, qua thời gian, tình cảm của 2 người cũng nhạt dần. Cả 2 có những mâu thuẫn, xích mích khó lòng hòa thuận được. Sau 10 lần hòa giải bất thành, cuối tháng 3/2019, TAND Tp.HCM xử sơ thẩm, chấp thuận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

Tuy nhiên mới đây, Viện trưởng Viện Nhân dân (VKSND) Tối cao bất ngờ có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bên cạnh đó, Kiến nghị đề nghị hủy các bản án, quyết định vụ Tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xét xử lại.

  2013 Free Agency Live Blog: Day 11

Trong đó, có kiến nghị thể hiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là doanh nhân, có yêu cầu được chia cổ phần và vốn góp nhưng tòa án các cấp lại chia cho bà tiền, để ông Đặng Lê Nguyên Vũ nắm toàn bộ cổ phần là vi phạm “quyền được kinh doanh” của bà Thảo.