Close

Nhà thờ Cha Long qua các giai đoạn

Nhà thờ Cha Long qua các giai đoạn
Video tiểu sử linh mục giuse trần đình long

Cha Long là một trong những linh mục Công giáo nổi tiếng tại Việt Nam nhờ vào tài giảng thu hút và sâu sắc của mình về Lòng Chúa Thương xót. Các bài giảng tại nhà thờ Cha Long đã được lan truyền rộng rãi trên mạng và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Ông cũng là một trong những nhân vật được yêu mến và tôn trọng bởi cộng đồng Công giáo Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu về tiểu sử và nhà thờ Cha Long qua các giai đoạn trong bài viết sau đây.

Tiểu sử Cha Trần Đình Long

Cha Long là một giám mục Công giáo người Việt Nam, ngài sinh ngày 20 tháng 08 năm 1956 tại xã Thanh Vân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ngài đã được phong chức Giám mục và hiện đang là Giám mục giáo phận Hưng Hóa từ năm 2003 đến nay.

Hoạt động mục vụ

Cha Long trước đây là một tu sĩ thuộc dòng Thánh Thể Việt Nam. Tuy nhiên, ông đã có những hoạt động không phù hợp với đặc sủng và cùng hướng của nhà dòng, dẫn đến việc không được cho tiếp tục mục vụ tại dòng Thánh Thể.

Sau đó, ông đã xin gia nhập Linh mục đoàn của Tổng Giáo phận Sài Gòn và được nguyên Tổng giám mục của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh Phaolô Bùi Văn Đọc đồng ý. Tuy nhiên, ông được cử đi mục vụ tại Giáo điểm Tin Mừng để thử thách trong thời gian 5 năm, nhằm truyền giáo và loan báo Tin Mừng.

Ngày 16 tháng 12 năm 2015, Cha Long đã được phân công để làm Quản xứ Giáo điểm Tin Mừng thuộc Giáo hạt Xóm Chiếu, Tổng giáo phận Sài Gòn. Tại đây, ông tiếp tục thực hiện công tác truyền giáo và phục vụ cộng đoàn công giáo trong vị trí mới của mình.

Xem thêm: Nhà thờ Thủ Thiêm, công trình 3 thế kỷ

Những đóng góp của Cha Trần Đình Long

Cha Long đã được coi là một chứng nhân cho lòng Chúa Thương Xót của người Công giáo. Ông đã có những đóng góp to lớn trong công tác truyền giáo và phục vụ cộng đoàn công giáo. Nhiều người đã nhận được ơn lành từ ông và thường xuyên lên các phương tiện truyền thông loan báo và làm chứng cùng với ông về những điều kỳ diệu mà Chúa đã ban cho họ thông qua sự cầu nguyện và giúp đỡ của Cha Long.

  NFL Week 10 Recap: Immediate fantasy football takeaways from Sunday's games

Nhà thờ Cha Long qua các giai đoạn

Nhà thờ Cha Long ở Chí Hòa

Khi Cha Long còn ở dòng Thánh Thể, ông đã tổ chức các Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót hàng tuần tại Nhà thờ Cha Long Chí Hòa vào mỗi thứ 5 hàng tuần, và đây là nơi thu hút rất đông người tham dự từ khắp nơi, vì các khó khăn trong công tác quản lý của chính quyền và giáo quyền, nhà dòng đã yêu cầu Cha Long tạm ngưng việc tổ chức các Thánh lễ này một thời gian.

Có nhiều tranh cãi và khó khăn giữa Cha Long và nhà dòng Thánh Thể Việt Nam, cũng như giữa ông và các bề trên giáo phận. Có những cáo buộc và tranh cãi về việc ông hoạt động không đúng với đặc sủng và cùng hướng của nhà dòng, và sau đó việc ông giảng đạo mà không được sự cho phép của bề trên, những người đã nhận được ơn lành từ ông đều cho rằng ông là một chứng nhân cho Lòng Chúa Thương Xót của người Công giáo.

Nhà thờ Cha Long Giáo điểm tin mừng

Các thánh lễ do Cha Long chủ tế tại Giáo điểm Tin Mừng thu hút rất đông người tham dự, trong đó có cả danh hài Chí Tài. Thực tế, danh hài Chí Tài đã từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình trên mạng xã hội rằng ông đã đến nghe giảng tại Giáo điểm Tin Mừng của Cha Long và cảm thấy rất cảm động với thông điệp của ông.

  Cách tạo ra trí tuệ nhân tạo: Những điều cơ bản cần biết

Các thánh lễ do Cha Long chủ tế đã thu hút hàng ngàn người đến tham dự mỗi ngày. Các Thánh lễ tại nhà thờ Cha Long Giáo Điểm Tin Mừng thường kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ và được phát trực tiếp trên Facebook và Youtube, cho phép nhiều người xem và nghe lại sau đó. Điều này đã tạo ra một sức hút lớn đối với những người muốn nghe giảng từ linh mục Trần Đình Long.

Nhà thờ Cha Long

Trung tâm mục vụ Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Sài Gòn – TP. HCM

Trong thời gian đầu khi Cha Long mới về Trung tâm mục vụ của Tổng giáo phận Sài Gòn – TP. HCM, có một video clip ngắn ghi lại cảnh ông đặt tay lên đầu một số tín hữu khi họ đến thăm ông. Việc này đã gây ra sự phản ứng của dư luận và được cho là vi phạm đấng bản quyền.

Cha Long vẫn thường có các chuyến đi đến các giáo phận khác để giảng hay làm từ thiện. Những người muốn gặp ông thường theo dõi thông tin trên mạng xã hội Facebook, do có nhóm người ủng hộ ông lập ra và thông tin về nơi ông sẽ đến thường được chia sẻ, vì vậy thường có rất đông người tới gặp ông.

Vì giáo quyền của Giáo phận Sài Gòn – TP. HCM không muốn gây ra ồn ào, nên thông tin về linh mục Long thường không rõ ràng trong thời gian đó. Các giáo phận mà ông đến thường từ chối khéo mặc dù đã lên lịch sẵn, hoặc có những giới hạn nhất định như không được chủ tế thánh lễ, không giảng quá lâu, không được quay phim ghi âm, chỉ các giáo dân khu vực đó được đến tham gia.

Nhà thờ Cha Long

Có một số giáo phận đã từ chối việc ông đến như Giáo phận Phú Cường, Giáo phận Long Xuyên, Giáo phận Bà Rịa và Tổng giáo phận Huế. Tuy nhiên, ông vẫn có những chuyến đi đến các giáo phận ngoài nước như ở Lào và Campuchia. Các thông báo ngăn trở linh mục Long đến giáo phận giảng được các Tòa giám mục gửi email thông báo đến các linh mục trong giáo phận đó.

  Lý Nhã Kỳ: Tôi yêu đương cực lắm, không bao giờ ra đường công khai

Câu chuyện về Cha Long và nhà thờ Cha Long là một trong những sự kiện gây tranh cãi trong giới tôn giáo và dư luận Việt Nam. Dù có nhiều ý kiến trái chiều về hành động của ông, thì điều chắc chắn là việc linh mục này đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân và giáo dân tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng, ông đã có những đóng góp tích cực trong việc giúp đỡ người nghèo và giáo dân trong các khu vực khó khăn.

Qua bài viết hi vọng banthochuadep.vn sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm về Nhà thờ Cha Long.

Mọi người muốn tham khảo thêm những mẫu bàn thờ Chúa đẹp và ý nghĩa vui lòng truy cập theo đường dẫn sau:

#50 mẫu Bàn Thờ Chúa Phòng Khách đẹp và ý nghĩa

50+ mẫu bàn thờ Công giáo đẹp nhất năm 2023

Top 10 mẫu bàn thờ Chúa hiện đại đáng mua nhất 2023

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Hotline: 0981 934 979
  • Địa chỉ: Ấp 4, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai
  • Facebook: thegioiconggiao.vn
  • TikTok: Đồ Thờ Công Giáo