Close

Shigeo Tokuda là ai, tiểu sử ông hoàng Nhật Bản Shigeo Tokuda

Shigeo Tokuda là ai, tiểu sử ông hoàng Nhật Bản Shigeo Tokuda

Hãy cùng tìm hiểu Tiểu sử diễn viên Shigeo Tokuda là ai và lý do vì sao cộng đồng Facebook thương tiếc cụ ông Shigeo Tokuda Nhật Bản vừa chết đến như vậy? Hôm mùng 4 tháng 9 năm 2017, nhiều người dân Việt Nam nói riêng và cộng đồng Fan của Shigeo Tokuda tại châu Á nói chung vô cùng thương tiếc tiễn đưa ngôi sao 83 tuổi. Ông không phải bị thượng mã phong như vụ Hotgirl Bắc Giang bán bảo hiểm quan hệ khiến cụ ông 60 tuổi tử vong mà bởi tuổi đã già, sức đã yếu vì hơn 20 năm cống hiến cho nghệ thuật, đúng kiểu diễn viên mẫn cán với nghề. Nhưng cũng có câu hỏi đặt ra liệu Tokuda đã chết hay chưa. Hãy cùng tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của diễn viên gạo cội Shigeo Tokuda người Nhật Bản là ai nhé.

Shigeo Tokuda là ai, tiểu sử diễn viên Shigeo Tokuda vừa qua đời
Shigeo Tokuda qua đời vào ngày mùng 3 tháng 9 năm 2017

Shigeo Tokuda là ai?

Shigeo Tokuda là ngôi sao điện ảnh, huyền thoại của dòng phim AV của Nhật Bản. Shigeo Tokuda tên thật là 徳 田 重 男Tokuda Shigeo, sinh ngày 18 tháng 8 năm 1934 tại Chūō, Tokyo, Nhật Bản. Shigeo Tokuda cao 1m65 và bắt đầu tham gia vào làng điện ảnh nước nhà từ năm 2004. Nhiều đã rất bất ngờ khi biết Shigeo Tokuda sinh năm bao nhiêu bởi ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ vẫn rất dẻo dai. Ông đại diện cho thế hệ trước đó, còn Ken Shimizu là ông hoàng phim Nhật vì sức trẻ.

Mới đây, cộng đồng mạng Facebook Việt Nam vô cùng thương tiếc khi cụ ông huyền thoại Shigeo Tokuda vừa qua đời vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, hưởng thọ 83 tuổi và để lại cho hậu thế kho phim đồ sộ. Ít ai biết rằng, cuộc đời của Shigeo Tokuda “thăng hoa” khá muộn, khi ông đã bước vào cái tuổi Thất Thập Cổ Lai Hy.

Tiểu sử Shigeo Tokuda

Khi còn trẻ, Shigeo Tokuda là một nhân viên du lịch và nghỉ hưu ở tuổi 60. Theo Tukuda, “Tôi nghỉ hưu và không có việc gì để làm”. Vì thế, Shigeo Tokuda đã dấn thân vào nghiệp làm diễn viên phim cấp 3 của Nhật. Ông bắt đầu mua video tự “nghiền ngẫm”, rồi từ đó quen với một đạo diễn. Người này đề nghị Shigeo Tokuda đóng trong bộ phim và bất ngờ “cụ ông” 72 tuổi khi đó bỗng trở thành ngôi sao sáng.

Tính đến năm 2008, huyền thoại Shigeo Tokuda đã quay tổng cộng 350 video và theo đánh giá của một vị đạo diễn thì “Trong thế hệ của chúng tôi, Tukuda là một ngôi sao”. Cư dân mạng phong cho Shigeo Tokuda là người đàn ông khỏe nhất hành tinh vì 80 tuổi vẫn hành sự như trai tráng đôi mươi, thậm chí còn hơn cả trâu ấy chứ. Ảnh chế của Shigeo Tokuda cũng nhan nhản trên mạng.

  BLACKPINK Rosé – Lisa’s unreal waist size sets the standard for Kpop female idols

Ruby Productions chính là ngôi nhà để Shigeo Tokuda tỏa sáng. Công ty này chuyên tuyển dụng các diễn viên ở độ tuổi khoảng ba mươi. Nhưng trước trào lưu của công chúng thích các nam diễn viên “già lụ khụ” từ 70 tuổi trở lên nên Ruby Productions đã chớp lấy cơ hội để tạo ra dòng phim mới. Từ đây, cụ ông Shigeo Tokuda may mắn lọt vào mắt xanh của giới đạo diễn nhờ gương mặt rất rất phù hợp.

Phải nói, Shigeo Tokuda đã may mắn khi được diễn xấu cùng nhiều nữ diễn viên trẻ đẹp độ tuổi đôi mươi. Thậm chí, ông còn đóng chung với “bà bà” Fujiko Ito đã 72 tuổi.

Nhiều bạn đồng trang lứa và cả những chàng trai trẻ, trong đó có vô số “Sửu nhi” tại Việt Nam đã rất ganh tỵ với cụ ông Shigeo Tokuda. Bởi đã hơn 80 tuổi, cái tuổi đáng lẽ ra chống gậy uống trà được đã là vui rồi, thế mà người đàn ông này lại có dịp gần gũi với nhiều cô gái trẻ xinh đẹp, toàn là diễn viên nổi tiếng màn ảnh Nhật Bản, làm say đắm biết bao thế hệ 8x, 9x Việt Nam.

Năm 2008, Shigeo Tokuda đã được tờ CNN viết một bài đặc biệt nói về cuộc đời của Shigeo Tokuda cũng như sự đặc biệt trong nghề của ông. Shigeo Tokuda chia sẻ, lần đầu tiên của ông là năm 29 tuổi. Thú vị hơn, bạn gái đó sau này lại chính là vợ của Shigeo Tokuda. Dù biết chồng mình tham gia vào lĩnh vực nhạy cảm, nhưng vợ Shigeo Tokuda không hề ghen hoặc phản đối. Trái lại, bà còn động viên và tạo mọi điều kiện cho chồng cống hiến vì nghệ thuật, cũng như tăng thêm thu nhập cho gia đình. Cũng dễ hiểu thôi bởi cụ bà Shigeo Tokuda giống như miếng cau khô, giờ cũng chẳng làm ăn được gì cả.

Shigeo Tokuda là tượng đài trong ngành giải trí người lớn của Nhật Bản. Ngành công nghiệp này vốn rất khắc nghiệt, bởi chỉ có tất cả khoảng 70 diễn viên nam đủ yêu cầu cả về hình thức lẫn “trình độ chuyên môn”. Trong khi số bạn diễn nữ lên đến hơn 10.000 người. Phải nói, công suất làm việc và áp lực lên những diễn viên như Shigeo Tokuda là vô cùng lớn.

  TOPICA NATIVE TIẾP LỬA THÁNG BA – NHẬN QUÀ GIỮ NHIỆT

Họ phải trở thành những chuyên gia tình ái, đáp ứng tần suất công việc vì quá độ, mất sức. Chưa kể, diễn viên nam như Shigeo Tokuda phải làm mọi cách để tạo cảm hứng cho bạn diễn. Shigeo Tokuda có chế độ ăn rất đặc biệt, khi ông thường ăn cơm trộn trứng sống.

Shigeo Tokuda có với vợ một cô con gái và ông là một người khá kín tiếng, ít tiết lộ về đời tư cá nhân dù đã trở thành diễn viên gạo cội trong làng điện ảnh Nhật Bản. Ông được gắn với nhiều mỹ từ như “ông hoàng”, “bậc thầy”, “ngôi sao” trong lĩnh vực của mình. Chưa rõ Shigeo Tokuda có cho con gái nối nghiệp của mình hay không. Nhưng dù sao, những cống hiến của ông đối với nhân loại cũng rất đáng ghi nhận.

Shigeo Tokuda đã chết thật hay chưa?

Đồng loạt nhiều trang mạng và fanpage Facebook Việt Nam loan tin huyền thoại Shigeo Tokuda qua đời bất chấp còn rất nhiều thanh niên ngoài kia chưa biết đến sự nghiệp lẫy lừng của Shigeo Tokuda là ai, như cách họ thắc mắc trào lưu chế ảnh Nam là gì vậy. Thế nhưng, theo tìm hiểu của Yêu Tri Thức .com thì thông tin cũng rất trái chiều.

Như fanpage Hóng với khoảng 700.000 lượt follow đăng tải post khẳng định thần tượng Tokuda Shigeo vẫn còn sống và đang vui vẻ hưởng thụ thời gian nghỉ hưu sau khi chia tay ánh đèn sân khấu ở tuổi 80. Page này trích dẫn nguồn từ Nguyễn Thu Phương được cho là “Phóng viên thường trú của đài truyền hình Việt Nam tại Nhật Bản” cho biết.

Theo Page Hóng, nguồn tin Tokuda Shigeo qua đời xuất phát từ một web game fake tung ra nhằm câu like. Trang này còn chỉ trích cách đưa tin chộp giật và “rẻ tiền” của một số tờ báo mạng tại Việt Nam.

Page BeatTroll cũng lên tiếng khẳng định, admin trang này đã search thông tin cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật đều không có nguồn nào nói Tokuda Shigeo đã qua đời. Beattroll còn nêu đích danh trang tung tin nhảm là Xamvn. Hiện tại, Yeutrithuc.com có thể thể khẳng định Tokuda Shigeo vẫn đang còn sống.

  script templates masterlist • updated may 27

Thậm chí có người còn làm thơ tiễn biệt cụ Tokuda Shigeo

Mãi chào cụ Tokuda Chúng tôi xúc động xót xa vạn lần Còn đâu những lúc ân cần Còn đâu giây phút quây quần cháu con Tượng đài cao ngút tựa non Yêu nghề cống hiến sắt son một đời.

Nhớ thời dây nịt đồ chơi Cụ cùng các cháu biển khơi vẫy vùng Mà nay xa cách ngàn trùng Từ giờ các bé diễn cùng ai đây? Thời gian trôi tựa áng mây Con người cũng hóa nhánh cây vô thường.

Một đời trong sáng như gương Sống vì nghệ thuật, tình thương vô bờ Tử ly phút chốc bất ngờ Anh em đau xót thẫn thờ tiếc mong Cụ đi đứt gánh giữa dòng Nhưng còn sống mãi trong lòng đồng dâm.-Chém-

Nhiều người Việt Nam vẫn chưa biết Shigeo Tokuda là ai, đặc biệt khi không ít độc giả của Yeutrithuc.com gửi thư về hỏi tiểu của của Shigeo Tokuda như thế nào mà dân mạng thương tiếc đến thế. Phải nói, nếu không cày những bộ phim Shigeo Tokuda với bạn diễn thì khó để hiểu được tầm vóc của ông. Việc Shigeo Tokuda qua đời đã để lại sự tiếc thương vô bờ đối với thế hệ 8x, 9x của Việt Nam cũng như nền điện ảnh Nhật Bản. Chúc ông an nghỉ! R.I.P Shigeo Tokuda. À quên, ông còn sống mà (cười).