Close

CEO John Vi Propzy đã đốt 37 triệu đô trong vòng 5 năm Làm công nghệ bất động sản thật khó

CEO John Vi Propzy đã đốt 37 triệu đô trong vòng 5 năm Làm công nghệ bất động sản thật khó

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Phan Vi)

Ceo John Lê đã đốt 37 triệu $ trong vòng 5 năm.

Làm công nghệ bất động sản thật khó.

John Lê đã chọn con đường riêng để đi, để chiếm thị phần ở Vn, riêng ở Tp HCM 10 triệu con người thì có cả triệu triệu căn nhà .

Theo suy đoán không lầm và việc những điều mình lăn lộn học hỏi sau cú sa thải 50% nhân sự,lập mô hình kinh doanh mới John Lê sẽ gọi vốn lần này mạnh hơn :

Để làm gì ?

– Mua tầm 100 căn ban đầu ( phân khúc 5 tỷ quay về ) decor tân trang theo nhu cầu thiết thực người dân.Rồi cân đong đo đếm tái cấu trúc dòng tiền hệ thống ( Cho thuê – Cho mượn- Cho vay – Số hóa )

Việc mua nhà đầu tư như này đáng lý John Lê làm song song ngay từ đầu để đỡ vất vả hơn. Hiện tại nếu mô hình mới này dc triển khai ,thứ nhất giá nhà đã cao thêm việc cộng thuế giá bán ra và thuế doanh nghiệp, sửa chữa xây mới v..v.. thì chí ít giá sản phẩm cao thêm từ 20%.

Thứ hai tình hình bất động sản đang đi ngang nhưng không cục bộ , vẫn có các quận sôi động giao dịch, việc lựa chọn vị trí tập trung mua hay mua rải rác là điều cần đưa bài toán để giải, theo mình nên mua 60% một khu vực và 40% liền kề. Việc này giúp ít hoạt động lan tỏa kèm theo quản lý ban đầu ít gặp khó khăn hơn.

Vĩ mô hơn là giá nhà phố dòng phân khúc dưới 5ty sẽ rộn ràng ,nhưng việc này chỉ dành cho nhà đầu tư, người bán dễ bán chứ người mua lại khó khăn.

Về lâu dài: dòng phân khúc này vẫn là lựa chọn trong 5 năm tới.

Phân hóa bất động sản sẽ rõ hơn nếu John Lê huy động dc 100 triệu đô la.

Bài toán lớn khó khăn nhưng ổn định để ipo thì John sẽ giàu sau một đêm không còn sợ sự chất vấn của các nhà đầu tư nữa.

Cám ơn các bạn đã đọc bài.

Theo ngu ý của Phan Vi.

(Theo Phan Vi)

Công ty Propzy xin tuyên bố giải thể

Công ty PROPZY xin tuyên bố giải thể

Trần Quốc Tuấn

Cty công nghệ nhưng vẫn thủ công lắm.

Nguyễn Chí Thiện

Trần Quốc Tuấn có làm rồi mới có biết ha bạn. vẫn thủ công lắm luôn. 😀

Trần Quốc Tuấn

Nguyễn Chí Thiện cả mấy bên nữa, cứ bảo công nghệ nhưng càng mở rộng càng thủ công.

Nguyễn Hoàng Anh

Bds về công nghệ mỗi cdt mỗi lần ra app, muốn thu hút vốn, là báo cáo tài chính, pr liên tục, ra mắt hoành tráng, sau 2 năm dịch, im ru hết, và nào nghe 2019 công nghệ big data, và rồi big da ta thì thằng grab thằng nắm chùm.

Hoàng Lân

Mình cũng từng làm nhân viên Propzy và nghỉ hồi đợt dịch vừa rồi, tuy có chút khúc mắt về hoa hồng nhưng nghĩ lại dịch thì cty cũng khổ, cũng gồng gánh đủ thứ nên mình chịu thiệt tí cũng được, dù sao cty cũng tạo điều kiện mình làm việc kiếm tiền. Đọc cmt của các anh chị mà em mắc cười vãi cả chưởng, có những anh chị mình quen biết và rất tôn trọng ???? – Thứ nhất Propzy họ chưa thành công (chưa chứ không phải không) nhưng mà họ dám thử, dám chịu thất bại. Công ty công nghệ nào giai đoạn đầu không chông chênh, BĐS là ngành đặc thù nên áp công nghệ vào càng khó và cần nhiều thuốc thử hơn. Nhiều cty đã thử như Hooz, Rever, Propzy… người ngoài nhìn có vẻ mô hình giống nhau nhưng người thực sự làm ở các môi trường đó mới thấy nó vận hành khác nhau, cốt lõi cũng khác nhau hoàn toàn. – Thứ 2 là nhiều anh chị nói lừa đảo quỹ đầu tư nước ngoài, đọc mấy cmt này mình thấy chán mấy anh chị thiệt. 37tr USD mà anh chị cứ tưởng 37tr VND đi vay mượn FE đơn giản là có vậy. – Thứ 3 công ty môi giới nào không bao gồm nhiều thành phần sale khác nhau: best seller, bình thường, ất ơ… kể cả các cty môi giới có tiếng cũng vậy. Anh chị gặp sale ất ơ thì chắc do xui thôi Nay cuối tuần rảnh rỗi chém gió cho vui, lỡ động chạm ai thì cho em xin lỗi 🙂

Huu Dung

Hoàng Lân cám ơn anh Lân best sale, cám ơn anh vẫn trọn vẹn đến “giọt cuối cùng”

Hoàng Lân Anh có apply cty nào thì nhớ để em ở phần xác nhận thông tin nha

Cuộc chơi của Proptech không dành cho người ít tiền, những gì Pz làm đúng có, sai có. Nhưng về căn bản thì trên thị trường này proptech của Pz cũng đã đi rất xa so với những cty đã đi cùng thời điểm

P/s tôi làm pz nên tôi biết, kkk

Phan Quynh

Nhà Hưng Thịnh cũng đang phát triển Topenland và đang trong giai đoạn hướng dẫn 5k nhân viên sử dụng. Chuẩn bị đưa ra thị trường. Đốt cũng kha khá rồi!

Huu Dung

Phan Quynh Topenland dự kiên launch ngày nào đó, chứ có cái gần đây tôi thấy “rác” quá

Phan Quynh

Huu Dung vẫn chưa có thời gian chính thức ấy. Nhưng sẽ trong năm nay thôi

Hân Trương

Game này là game bắt tay với team môi giới VC để lừa tiền nhà đầu tư rồi chia nhau thôi. Lừa được vài năm chứ ko thể lừa mãi được.

Đinh Hữu Toàn

Thị trường gian gian díu díu mập mờ như ở VN thì công nghệ bó tay ????

Duong Tuan Cuong

Trên các nền tảng protech hiện nay thì các founder tập trung cho tech mà bỏ lỡ pro. Hơn nữa, sau khi huy động được vốn thì các anh tăng tốc đốt để tăng thương hiệu, chiếm thị phần và được tung hô trên chiến thắng… nên khả năng ra đảo cao. Tuy nhiên, protech vẫn là xu thế tất yếu nên team nào có tech core inhouse ngon, được đầu tư vừa phải và giữ mãi tinh thần start up thì vẫn lead được thị trường.

Huy Nguyen

Làm ăn chán, dẫn khách đi xem căn hộ, khách thích lắm mà ko chốt được. Gọi hỏi thông tin bạn sales dẫn khách qua thì ko biết thông tin

Van Ngoc Nguyen

Startup này ngay từ đầu đã thất bại rồi, tuy nhiên vẫn cố đốt thì tạch là điều dễ hiểu. BĐS ko thể áp dụng công nghệ đc

Châu Thanh Xuân

nhà thì mua qua cò lái, sửa nhà thì gặp trúng thằng phó tổng màu mè, bày vẽ cho dữ đẩy chi phí sửa chữa lên cao ,( thực tế vì tốn quá nên ko làm theo kiểu màu mè nữa), nhà cửa thì sửa dang dở, giá bán ra thì trên trời, Tính hườm hườm thôi thì chẳng còn đồng lời. À chưa tính tiền lãi vây ngân hàng phải trả nữa. Hy vọng họ tồn tại qua được tháng 10 năm nay thì thật sự là kì tích đáng ngưỡng mộ.

Giá trị cốt lõi là nền tảng của doanh nghiệp, mình được cái học tập và ứng dụng tốt giá trị CHÍNH TRỰC mà cty mình dạy cho mình. Nên nghĩ sao thì mình nói vậy, ai nhột, thì nhột. Đừng có dạy người khác trong khi bản thân mình còn thiếu tư cách đạo đức lắm anh nha nha nha! P/s: nếu có cơ hội nói thẳng vô mặt anh thì mình củng nói y vậy, chứ ko có thảo mai như anh được. Việc xảy ra vừa rồi, không nghĩ tới tình nghĩa với nơi mình gắn bó, với đồng nghiệp, thì mình củng kiện cho mất mặt anh luôn rồi. Chứ ở đó mà đi dạy đạo đức nhân nghĩa.

Hoàng Chung

Thay vì nhắm đến phân khúc 5 tỷ hãy nhắm đến tầm 8-15 tỷ ở các hẻm lớn từ 3m ở các quận đông dân cư, mua được diện tích lớn và làm căn hộ dv cho thuê, ngon hơn nhiều cái mấy ông ấy đang tưởng tượng.

Trần Thanh Huy

Hoàng Chung nói mới để ý dạo này em thấy thuê đất và nhà làm chdv và văn phòng khá nhiều ạ

Mạnh Dũng

công nghệ là phụ, dùng tiền đầu tư là chính

Huu Dung

Nói đi nói lại chớ, ở VN có ai gọi vốn về Proptech được như anh John – Propzy chưa, chứ nói khơi khơi như vậy thì ae mình ai nói không được. Thân ! P/s Mình dừng công việc tại Pz rồi nên là cựu nhân viên nha, chứ không ae lại nói ai làm thì người đó bênh

Hoang Dung

Huu Dung cảm ơn Mr Dũng Đúng là để đến được đoạn đường này thì chắc ở Việt Nam đến giờ vẫn chưa có proptech nào làm được như Pz Mãi trân trọng.

Anh Duong Nguyen

Top Protech cách đây 2 năm Rever, Hoozing, Propzy…nhưng chỉ mạnh ở thị trường thứ cấp or sơ cấp or địa điểm nhất định, sau thì nhiều đơn vị cũng tham gia, đầu tư nhưng theo trend là chủ yếu, Chưa thấy bên nào thực sự bài bản, hiệu quả phát triển tốt hơn sau khi nhận đc đầu tư .. Để đầu tư 1 Protech top 1 ở VN hiện tại vẫn là thách thức cho nhiều đơn vị và là miếng bánh thơm ngon nhưng ko phải ai cũng ăn hết

Mai Hoàng Nhân

Mô hình này mà đi gọi vốn từ tui thì thua. Thị trường này dành cho những nhà đầu tư am hiểu khu vực + môi giới thân quen, vừa đặt mua đã lãi liền thì tu sửa lại thêm chút lãi nữa thì hợp lý, chứ làm lớn thì đi bụi chắc, nhà đầu tư có lãi theo mức cam kết còn hoạ may chứ lãi thực chắc chắn ko có vì hệ thống sẽ rườm rà tốn nhiều chi phí…

Kathus Vương

Quá phí khi bay hết số tiền đó cho thành phố chỉ 10 triệu dân. Nếu đó là thành phố 20-30 triệu thì mọi chuyện đã khác rất nhiều

Vo Thuong Dennis

“Mua tầm 100 căn ban đầu ( phân khúc 5ty quay về ) decor tân trang theo nhu cầu thiết thực người dân.Rồi cân đong đo đếm tái cấu trúc dòng tiền hệ thống ( Cho thuê – Cho mượn- Cho vay – Số hóa )”

– phân khúc 5 tỷ thì nhà hẻm nhỏ ở tp hcm. Tỷ lệ tăng giá ko nhiều. – phân khúc 5 tỷ này tỷ lệ lãi cho thuê trên giá vốn thấp. Ko ăn thua – phân khúc 5 tỷ này propzy làm sao hơn được mấy anh cò local tại địa phương. Mấy ảnh mua sửa chữa bán lại nhanh hơn propzy Túm lại là chỉ có số hoá để lùa gà thôi.

Duy Đức

Vo Thuong Dennis công nhận cò địa phương căn hẻm nào nhà nát nhà sao sao họ nắm thông tin hết.

Vo Thuong Dennis

Duy Đức thì chị bán rau bà bán cá chú xe ôm trong xóm đều có thể là môi giới. Họ nắm rõ mức giá trong khu vực như lòng bàn tay. Khi nào nào có ý định bán hợp lý thì họ đớp ngay thôi bạn. Nhà nào khó bán thì có vấn đề gì đó, năm này tháng nọ mới tới lượt đăng báo hay propzy. À do mức giá dưới 5 thì khả năng cao là hàng xóm sẽ mua ngay và luôn.

Huu Dung

Topenland có khả năng là điểm sáng sắp tới ah nha, ae mg lưu ý điểm này, biết đâu lại thay đổi được cuộc chơi

Hưng Lê

má ơi, quậy đục nước luôn, mà nước sắp cạn rồi… chỉ có cá trê cá lóc sống qua nổi mùa hạn hán thôi.

Kevin Châu

M xin review thực tế cty này trên cương vị khách hàng của cty. Cty hay, branding tốt, nhưng… Các b sale liên hệ m để rao bán nhà nhưng lại rất cứng nhắc việc buộc phải cung cấp cả hình ảnh chụp của hđ hoặc sổ. 1. Ko chi tiết thì ko chấp nhận đăng tin -> ủa… Ủa …. các b sale tự liên hệ m mà???? Ko đăng thì thôi, dù đã cung cấp info gần đủ. 2. Sáng có 1 b gọi, tốn hết 15p cho info rồi cập nhật ì xèo, chiều cũng 1 b gọi hỏi với hỏi lại y chang nội dung -> vậy hệ thống chỉ để chơi…. 3. 1 kh có nhìu bds khác nhau (căn hộ, nhà phố….) thì sẽ có từng b sale liên hệ cho ứng vs từng loại sp… U là trời…. Dù kh có cung cấp info nhà phố thì b sale đó (căn hộ)cũng ko nhận… Gì vậy chời 4. Cty làm cái app quản lí dvu tòa nhà nhưng lại đi làm 1 trò ko hay là tiếp cận bql và tự động gửi link vào số cá nhân của cư dân (kèm link) như vậy là sai trong cách làm nếu cty có yếu tố đầu tư nc ngoài. 5. Bẵng đi 1 thời gian các b sale lại gọi và hỏi lại y chang nội dung cần kí gửi mua bán… Và ko thấy có khách nào hỏi mua hay thuê từ phía prozy. Chứng tỏ network kém rất nhìu so vs network của các cty khác.

Minh Lực

Vô web cty này xem thì những căn nhà ko chất lượng+ cty kê giá cao vl thế mà khách tin như đúng rồi

Ngọc Nguyễn

Hệ thống này mình có cộng tác phản hồi thông tin cực chán.

Em Gái Mưa

Bác John hay quá hay, sau 5 năm dẹp hết tất cả TC, đuổi cổ hết CC SC BSA

Hoàng Nghĩa

Từng là nhân viên Propzy, mình tự tin nói rằng” công nghệ của propzy dành cho môi giới bđs là đứng đầu thị trường, và cách biệt với các đối thủ khác”. Anh chị em từng làm thứ cấp nếu 1 lần từng trải qua công nghệ của propzy đều sẽ có cảm nhận như mình thôi

Minh Tùng ví dụ bạn là 1 mg đang quản lý 1000 bđs đang rao bán. Thì khối lượng công việc bao gồm: quản lý thông tin bđs( hơn 30s để có TOÀN BỘ thông tin về bđs đó), quản lý tình trạng ” trống” của bđs, update thông tin, thống kê số liệu về thị trường… và mọi thứ không quá 30s để thực hiện trên 1 ứng dụng duy nhất

Minh Tùng nếu bạn thực hiện không có ứng dụng. Mất bao lâu để bạn gởi cho mình hình ảnh, thông tin, sổ, vị trí ghim, và liên lạc với chủ nhà check giá của 1/100 0 bđs. Lâu hơn nhiều so với 30s đúng không?

Belino

Hoàng Nghĩa bạn tạo ra ds 1000bđs đó thì người ta đã bán mất 900 cái rồi. Mình gửi pz 1 bđs mà bán xong rồi mới thấy pz gọi hỏi

Nguyễn Xuân Tú

Hoàng Nghĩa nhiều để làm gì trong khi cái quan trọng là đầu ra ????

Minh Tùng

Hoàng Nghĩa nghe hay thế. Thế các đối thủ khác ko có hệ thống như propzy à bác?

Hoàng Nghĩa

Bélino Belino không một môi giới hay cty nào có thể bán 100% thị trường. Bđs a bán được là tuỳ duyên anh ạ. Pz không bán đc cho anh nhưng ngoài kia vẫn có người mua qua pz mà

Huu Dung

Hoàng Nghĩa ngay cả cái app để nhân viên sử dụng cũng đã ăn đứt các app mới sau này, há há, chưa kể những cái đã làm nhưng chỉ để nội bộ xài.

Nhien Nguyen

Mô hình ứng dụng công nghệ cho giao dịch mua bán bds dễ dàng hơn, đã phát triển ở Mỹ 30 năm rồi. Ở VN thấy có Pz làm đầu tiên, mà chông gai dữ ???? cá nhân em ước thị trường bds được giao dịch minh bạch cho em nhờ. Chứ xưa, em mua nhà mà em bạc cả tóc.

Huỳnh Trung Đức

Sao lại đốt 37 tr đô nhỉ? Mình thấy propzy môi giới ăn 2-3% mà… Xưa bên cty mình xem quy hoạch, có mấy bạn Propzy hỗ trợ khách tới check quy hoạch. Có phải bỏ ra đồng nào để mua gom, mua nhà đâu

Khánh

Huỳnh Trung Đức Propzy ăn đúng 1% thôi bạn. Nói không với kê giá

Tuấn Lê

Ôi zồi, nhờ rì view này mà mình mới biết đây là cty công nghệ tiêu tiền như nước đấy. Tìm kiếm dự án chả bao giờ thấy mặt cty này. Thỉnh thoảng có thấy lên top nhưng mà là top ads. Một cty như vậy chết là đúng.

Chưa kể sai luôn từ cái cách đặt tên. Nhìn vào mình chả thấy thân thiện. Cty VN mà liên quan đến bất động sản thì tốt nhất là để tên tiếng việt.

Và câu chốt, dù là công nghệ gì thì yếu tố con người mới yếu tố cốt lõi của thành công. Chân ướt chân ráo vào lĩnh vực này mà đc điều hành bởi mấy anh IT thì bốc cám mà ăn.

Duc Le ví von chả liên quan đếch. Vinhomes hay novaland nó là cty bất động sản. Còn cái cty kia nó lại là cty công nghệ bds. Nó chỉ là phụ trợ, môi giới cho mấy ông như vinhomes, nova, nhà đâù tư v.v.. Mà mấy đứa sinh sau đẻ muộn, lại là lĩnh vực công nghệ nữa thì rất khó để nhà đầu tư nhớ đến nó. Nên nhớ là Vin nó đã từng đẩy anh em môi giới Hà Nội ra đứng đường vì tin vào hệ thống bán hàng online của nó, nhưng sau 1 năm thì lại phải quay lại bấu đít môi giới đấy. Đên cả thương hiệu như vin còn chả chơi đc oln nữa là mấy chú ất ơ vô danh

Duc Le

Tuấn Lê Vinhomes là tên Việt hay tên nc ngoài? Novaland nữa

Huỳnh Jason

Mấy startups này lập ra chủ yếu là lừa tiền của nhà đầu tư và tham nhũng, sau đó sụp, như wework

Cong ty này sẽ thất bại!

Thanh Bùi

Propzy là một sản phẩm được tạo ra với mục đích hút và tiêu tiền đầu tư dựa trên sự hấp dẫn của bất động sản và sự hào nhoáng của ngành công nghệ. Còn chất lượng sản phẩm dịch vụ và giá trị tạo ra thì = 0

Tran Dinh Tien

đã từng thử dùng dv môi giới của Propzy một lần, phải nói là quá tệ

Đinh Quang Tùng

Mình đã sử dụng dịch vụ môi giới của propzy 1 lần và sẽ ko bao giờ dùng lại. Vấn đề là họ ko làm đc việc. Ký gửi 1 căn cho thuê, nhân viên liên hệ edit các kiểu và hơn tháng ko thấy bất kỳ khách nào đến coi

Minh Nguyện

Oải với Propzy, tự tạo tài khoản, tự spam, tự làm phiền, tự lên lịch lên đơn mặc dù mình đã từ chối. Phiền ko chịu nổi

Kathy Nguyen

Nv của pz dẫn đi xem nhà chán òm, k tham khảo vị trí nhà bán của chủ nhà trc, dẫn đi vòng vòng y như mình lần đầu tìm nhà, có dẫn những căn khác nhưng toàn giá quá cao mà mặt hẻm thì k đc đẹp, thời điểm mình đi xem là 2019, chán quá chả muốn nói đến, nhưng bù lại bên tài chính của họ hỗ trợ rất nhiệt tình.

Phu Nhuan

Kathy Nguyen tại vì ng dẫn đi xem nhà là ng khác, còn ng tư vấn là ng khác nên đi sai đó

Kathy Uyen

Nước Uống Phú Nhuận chưa tư vấn gì hết nha b, nhưng đã là nv sale hay là ng dẫn phải nắm vị tria trước nha, dẫn đi vòng vòng mà t quạo k xem căn đó lun, tìm k ra đc căn đó.

Phu Nhuan

Kathy Nguyen thì căn nhà đó ông đó chưa đi luôn thì chịu thôi. Nói chung nhìu bất cặp lắm nhưng chỉnh hoài chưa xong

Kathy Uyen

Nước Uống Phú Nhuận chắc b là nv cty pz? Chịu thì k bán đc hàng thế thôi.

Phu Nhuan

Kathy Nguyen cơ chế nó là vậy, ng tư vấn k dc dẫn đi, mà phải đưa ng chuyên dẫn khách coi nhà dẫn đi. Khó nắm khách hàng là vậy

Nguyễn Trung Sơn

Ở VN ko dễ áp công nghệ vào đâu. Cái app này mình có down thử nhưng thấy app chậm, ui, ux tệ. Chả hiểu sao lấy gì đi gọi vốn.

Trần Sơn

Quan trọng ý tưởng thực hiện app chứ ý tưởng của john thì ngay cả mình cũng thấy không khả thi mấy

Nguyen Hung

Lùa được mấy quỹ đầu tư thôi. Nhà đất ở việt nam nó ở đẳng cấp khác ko phải công nghệ là làm được đâu

Nguyễn Hữu Sơn

Vẫn sẽ lẹt đẹt và đốt tiền thêm vài năm nữa…

Ánh Dương

Bên prozy về mô hình công nghệ mình nghĩ ổn rồi, có bộ phận nắm chủ, nắm khách. Mọi thứ thành số liệu, có thể đem ra so sánh kiểm tra được.

Binh Nguyen

Nhìn hệ thống ko hiểu đốt hết 37tr$ bằng cách nào ta.

Đoàn Trung

Này là một ý tưởng rất hay. Nhưng áp vào việt nam nó lại ra rất dở

Lê Anh Huy

dùng 1 lần là cạch mặt luôn. đợt mình bán nhà ở q6, nv propzy dẫn khách xem nhà xong báo giá 6ty5. Khách ngớ ra chửi 1 tăng, nhu cầu nói rất rõ ràng là 3tỷ, sao dẫn căn nhà giá hơn gấp đôi. Mất thời gian chủ nhà đến mở cửa lẫn thời gian của khách đi xem. Hình như nv dc trả tiền trên mỗi lần xem nên vớ dc căn nào dẫn đi hết chứ ko quan tâm nhu cầu của khách.

Nguyễn Ngọc Huy

Một mô hình,một sản phẩm Lợi nhuận tạo ra không cao,thì chỉ cần làm mô hình đơn giản nhất và hiệu quả nhất!

Phạm Khoa

Làm thế nào để có 5 tỷ thì ai dậy em cái đi ah?

Andy Tran

Làm cò ở Việt Nam cứ cái mồm thật nhanh, cái chân thật khỏe, rồi cứ Zalo mà quất thôi chứ app iếc gì =)))))

Vo Minh Chanh Steven

Andy Tran ko có app sao tìm được khách hàng. App thành công nhất của vn là batdongsancomvn đó

Andy Tran

Vo Minh Chanh Steven trang đó nó như cái web, cái database và đồng ý là rất cần thiết r bạn. Còn lại thì tùy vào kỹ năng môi giới chứ chẳng cần có Propzy mới có đc bđs “sạch”. Muốn sạch thì app không giải quyết đc nhiều và kiểu mua bán bđs của Việt Nam chỉ có con ng tự check thôi.

Vo Minh Chanh Steven

Andy Tran đúng rồi Propzy thừa thải bạn nà. Chủ yếu để lùa gà nhà đầu tư nhiều tiền.

Duc Le

Andy Tran Zalo nó có phần bán BĐS đó

Bui Daniel

Sau phốt từ View, Softbank, quỹ tham gia đầu tư vào Propzy, một thời là tượng đài và mục tiêu gọi vốn của các startup, đã bán nhiều tài sản để tránh vỡ nợ. Việc vẽ thêm câu chuyện nhằm tăng định giá Propzy sẽ khó thành hiện thực khi các quỹ còn lo ngại một lần nữa bị lừa, nhất là tại thị trường thiếu minh bạch như VN.

Bài phốt ở đây

Proptech VietNam

Proptech khái niệm nó rộng lắm. Các đơn vị hiện tại chỉ đang ở giai đoạn chuyể đổi số thôi chưa làm giai đoạn này xong thì không nên nói proptech chi cho to tát.

Phan Vi các đơn vị trên dùng đòn bẩy công nghệ và trend để huy đông vốn ngắn hạn để duy trì dòng tiền trong doanh nghiệp.

Phan Vi hy vọng sau làn sóng này các doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ tốt các doanh nghiệp bất động sản chuyển đổi số thành công rồi thì chờ vài năm tích lũy BigData rồi nghĩ tới làm Proptech.

Phan Vi

PropTech Vietnam chẳng qua các sếp có hai vế thực thi: một là dùng tiền người khác và hai là dùng chính tiền của mình. Làm Proptech đúng chuẩn bạn nói đó, ban đầu là công cụ chuyển đổi số sau đó quản trị data rồi Proptech. Các sếp bị áp lực nếu sài tiền thiên hạ ko ra dc j nên cố đu trend, còn sài tiền của mình thì áp lực kiếm tiền cho nhanh chứ tiền đâu mà đốt hoài dc.

Proptech Vietnam

Phan Vi anh em làm proptech chân chính thấy cộng đồng hiểu được như các bạn cảm thấy có động lực đi tiếp con đường đã chọn.

Richard Phan

protech ở vn có thể bê những mô hình ở nước ngoài về áp dụng đều không hiệu quả. Kể cả một số đơn vị như Houzy, Rever, Meeyland… Vinhomes cũng tham gia vào nhưng cuối cùng vẫn đi theo hướng truyền thống thôi. Mảng này khá mới như thị trường thương mại điện tử, người dùng chưa quen và khó áp dụng