Close

Trường THCS Nguyễn Văn Luông quận 6

Trường THCS Nguyễn Văn Luông quận 6

TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN LUÔNG QUẬN 6. Địa chỉ: 240/110 Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Mail: c2nvlq6.tphcm@moet.edu.vn. Website thcsnguyenvanluong.hcm.edu.vn

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN LUÔNG QUẬN 6

– Trường THCS Nguyễn Văn Luông quận 6 tiền thân là Trường THCS Bán Công Nguyễn Văn Luông được thành lập vào năm 2003. Sau hai năm hoạt động, đến năm 2005, theo quyết định của Uỷ ban Nhân dân quận 6, trường được chính thức đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Văn Luông.

– Với tổng diện tích 10.800m2 trường đã được trang bị những thiết bị, công nghệ hiện đại và đầy đủ, phục vụ tốt cho nhu cầu của học sinh đang học tại nhà trường. Trường còn có nhà thi đấu đa năng rộng rãi thoáng mát nhằm tổ chức những hoạt động thể dục thể thao cũng như những hội thi của nhà trường.Xem thêm: gia sư quận 6

– Trường còn có thư viện hiện đại với không gian sạch sẽ, yên tĩnh theo mô hình thư viện điện tử nhằm kích thích cũng như phát huy được tối đa những thói quen đọc sách, thói quen tự học ở các em học sinh.

– Trường còn có những lớp học thoáng mát, tổng cộng 46 phòng học với những lớp thường và lớp tích hợp được xây dựng khang trang, đầy đủ ánh sáng cũng như cũng như những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối ưu cho quá trình học tập của các em học sinh.

– Trường còn xây dựng mô hình lớp học thân thiện với phương châm mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Bên cạnh đó, để việc học sinh động hơn thú vị hơn là sự hỗ trợ của những phòng thí nghiệm, phòng thực hành. Mỗi phòng thiết bị đều được trang bị đầy đủ những thiết bị cũng như những mô hình, với những dụng cụ hiện đại làm các em thích thú hơn trong quá trình học tập môn học.

  Sáng lập viên Bác Tôm: To Dài hay Ngắn Nhỏ

– Trường THCS Nguyễn Văn Luông quận 6 còn có những mảnh xanh đem đến không gian thoáng mát, trong lành cho học sinh vào những giờ ra chơi. Nhà trường còn dành hẳn một khoảng không gian lớn dành cho những tiết mục mở rộng không gian lớp học.

– Giúp học sinh có cơ hội nghiên cứu có những trải nghiệm thú vị. Nhà trường còn có góc thư giãn vô cùng thân thiện và dễ thương là nơi thầy cô cũng như học sinh có thể ngồi trò chuyện.

THÀNH QUẢ GIÁO DỤC TOÀN DIỆN TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN LUÔNG

– Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, nhà trường có những lúc gặp rất nhiều những khó khăn thử thách nhưng với sự đoàn kết, nhất trí phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáp dục và xây dựng nên chất lượng cho nhà trường.

– Những sự nỗ lực này được minh chứng qua những thành tích giáo dục mà nhà trường đạt được như học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt chiếm 99,3%, tỉ lệ học sinh giỏi toàn trường chiếm 47%, hiệu suất đào tạo đạt 98% cũng như có nhiều em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, nhiều em học sinh đạt được những giải thưởng cao ở những hội thi do thành phố tổ chức.

– Về phong trào giáo dục thể dục thể thao, Trường THCS Nguyễn Văn Luông quận 6 đạt thành tích tiên tiến cấp thành phố cũng như phong trào Đoàn – đội, nhà trường đã đạt được nhiều những thành tích xuất sắc.

– Trường cũng là đơn vị được Thành phố công nhận là tập thể lao động xuất sắc cũng như những bằng khen từ Uỷ ban Nhân Dân thành phố và cờ thi đua của Thành phố. Có được kết quả trên là do truyền thống dạy tốt, học tốt của nhiều những thế hệ giáo viên cũng như học sinh nhà trường xây dựng.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ SƠ SINH HẾT NẤC CỤT?

– Bên cạnh đó là sự đoàn kết, cố gắng và tâm huyết của tập thể sư phạm và học sinh nhà trường. Trường luôn nhận được sự quan tâm cũng như ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền địa phương cũng như từ cha mẹ học sinh, quý vị phụ huynh.Xem thêm: gia sư dạy lớp 8

TRUYỀN THỐNG DẠY TỐT, HỌC TỐT

– Môi trường học tập là điều kiện quan trọng góp phần nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy. Trong những năm học gần đây, Trường THCS Nguyễn Văn Luông quận 6 đã luôn duy trì ổn định cũng như nâng cao chất lượng dạy học, cảnh qua môi trường sư phạm ngày càng khang trang, hiện đại.

– Trong công tác giảng dạy, giáo viên nhà trường luôn áp dụng những phương pháp truyền đạt gợi mở giúp học sinh có được ý thức tự học cũng như có thể phát huy tính độc lập, khả năng snasg tạo ở các em học sinh. Thông qua những hoạt động giáo dục, nhà trường có thể tìm kiếm cũng như phát triển được tài năng ở những em học sinh.

– Qua đó, xây dựng cho các em chương trình rèn luyện học tập bồi dưỡng tạo nên nguồn nhân lực có chất lượng cao tham dự những kỳ thi của Thành phố.

– Ban Giám hiệu nhà trường đã và đang tập trung vào việc nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn của đội ngũ giáo viên nhà trường. Nhà trường tăng cường những hoạt động dự giờ, thao giảng, xây dựng hội thả chuyên đề,… thông qua đó, giáo viên có thể tự học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

– Bên cạnh những hoạt động học tập, nhà trường còn tổ chức cho học sinh những hoạt động trải nghiệm giáo dục hướng nghiệp để các em có được những định hướng học tập phù hợp với năng lực, sở thích của mình trong tương lao.

  Meet Erik ten Hag’s Three Children with His Wife Bianca

– Thông qua những hoạt động văn hóa, văn nghệ giáo dục kỹ năng sống, thể dục thể thao, tham quan di tích lịch sử,… học sinh có cơ hội học tập cũng như phát triển tư duy sáng tạo, phát triển những kỹ năng cần thiết ở bản thân.Trung tâm Gia sư TPHCM xin gửi đến bạn đọc!