Close

Kinh ngạc những khu đất vàng của đại gia Trương Mỹ Lan ở Sài Gòn

"We need you! Help us keep the website running by clicking on the ads. It only takes 1 second, but it will be a great support in delivering useful information to you."


Kinh ngạc những khu đất vàng của đại gia Trương Mỹ Lan ở Sài Gòn

Đại gia Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, sở hữu rất nhiều khu đất vàng trong vùng lõi trung tâm TPHCM.

Với việc được chỉ định đầu tư vào khu tứ giác vàng đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM, đại gia Trương Mỹ Lan đã làm đầy thêm “bộ sưu tập đất vàng” trung tâm của mình.

Khu đất bên phố đi bộ Nguyễn Huệ mà đại gia Trương Mỹ Lan được chỉ định đầu tư nằm ở vị trí đắc địa, được coi là “tấc đất tấc vàng” để kinh doanh ở TP HCM.

Thực tế, thông tin về việc đầu tư vào tứ giác vàng này xuất hiện từ tháng 5, khi Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có văn bản xin chủ trương UBND TP HCM xây công trình xây cao tối đa 40 tầng tại đây. Đây là khu đất vàng thứ hai mà đại gia Trương Mỹ Lan nhắm đến trong năm nay.

Trước đó tập đoàn này cũng xin chủ trương đầu tư vào khu đất Bến Bạch Đằng (quận 1). Được biết, công ty CP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát đã đề xuất UBND TP HCM xem xét việc giao cho tập đoàn này được nghiên cứu lập báo cáo đề xuất đầu tư dự án Khu công viên Cảng Du lịch Bạch Đằng, từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp.

  Freehold Royalties: Ride Out Commodity Volatility With 7.9% Dividend

Ngoài ra, doanh nhân Trương Mỹ Lan cũng đang nắm trực tiếp hoặc gián tiếp nhiều cao ốc ở những vị trí đắc địa nhất của khu trung tâm TP HCM dọc theo phố đi bộ Nguyễn Huệ. Thương vụ mua lại Vincom Center A với giá trị chuyển nhượng gần 10.000 tỷ đồng, sau đó đổi tên thành Union Square, cũng được cho ít nhiều có liên quan đến Vạn Thịnh Phát.

Mới đây, tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã gây xôn xao với dự án “Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị” – Saigon Peninsula (quận 7) có mức đầu tư 6 tỷ USD thông qua liên doanh với các đối tác nước ngoài.

Những ngày cuối tháng 10/2015, giới địa ốc TP HCM được dịp sôi nổi khi thông tin tòa tháp Thuận Kiều Plaza (quận 5) đã được công ty cổ phần Đầu tư An Đông, một thành viên thuộc tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại với giá trên 600 tỷ đồng.

Cũng chính gia tộc họ Trương đã bỏ 35 triệu USD để mua một căn biệt thự cổ tại quận 3, TP HCM. Căn biệt thự được xây dựng trên khu đất 2.819,5 m2, nằm góc giao lộ Võ Văn Tần – Bà Huyện Thanh Quan – Nguyễn Thị Diệu, quận 3. Căn nhà được xây dựng theo kiến trúc Pháp cổ là nhà cấp 2, 3 gồm 2 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 2.000 m2.

Một trong những dự án khủng ở Sài Gòn của tập đoàn Vạn Thịnh Phát là Hùng Vương Square, một trong số những trung tâm mua sắm hiện đại tại khu vực quận 5. Dự án được xây dựng trên khuôn viên đất 8.000 m2, gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu và 4 tầng để xe cùng quảng trường rộng hơn 1.000 m2.

  Táo bón ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không? 7 cách khắc phục tại nhà hiệu quả

Cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, thuộc sở hữu của Vạn Thịnh Phát, tọa lạc trên đường Pasteur (quận 3) cao 21 tầng với 228 căn hộ đẳng cấp.

Khu tổ hợp Thương mại An Đông – Windsor Plaza thuộc sở hữu của Vạn Thịnh Phát có tổng vốn đầu tư hơn gần 1.300 tỷ đồng với tòa nhà cao 25 tầng và trung tâm thương mại, hội nghị. Khách sạn Windsor Plaza là khách sạn 5 sao có hơn 1000 gian hàng, khu giải trí, trung tâm tổ chức hội nghị cùng 405 phòng ngủ…

Khu căn hộ cao cấp Lambert Residence (quận 3): Lambert Residence là cao ốc căn hộ cao cấp 16 tầng tọa lạc tại khu cư trú của ngoại giao đoàn. Dự án này nằm trên khu đất vàng tại số 220-220A đường Pasteur, quận 3, TP HCM.

Theo Kiến thức