Close

VinFast của ông Phạm Nhật Vượng lần đầu dự “sân chơi” Vietnam Motor Show 2019

VinFast của ông Phạm Nhật Vượng lần đầu dự “sân chơi” Vietnam Motor Show 2019

Trong số 15 thương hiệu ô tô tham gia triển lãm, có 7 thương hiệu thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), gồm: Toyota, Honda, Ford, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Suzuki. 7 thương hiệu thuộc Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) gồm: Audi, Jaguar, Land Rover, Lexus, Subaru, Volkswagen, Volvo và hãng xe Việt – VinFast của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng là đơn vị cuối cùng tham gia triển lãm năm nay.

Ngoài ra, triển lãm cũng thu hút hàng trăm đơn vị và đến từ ngành công nghiệp phụ trợ, ô tô, xe máy, phụ tùng, linh phụ kiện, đồ chơi công nghệ, các công ty dịch vụ, chăm sóc xe, bảo hiểm, dịch vụ hỗ trợ tài chính…

VinFast của ông Phạm Nhật Vượng lần đầu dự “sân chơi” Vietnam Motor Show 2019

Họp báo công bố Triển lãm ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show 2019 (Ảnh: Quốc Hải)

Ông Toru Kinoshita, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho hay, thị trường ô tô Việt Nam đang tăng trưởng ở mức độ trung bình khoảng 30% trong 6 tháng đầu năm và hứa hẹn tiếp tục phát triển mạnh trong những tháng cuối năm. Đặc biệt, cùng với sự phát triển ổn định của nền kinh tế và gia tăng dân số tại Việt Nam, thị trường ô tô được dự đoán sẽ ngày càng phát triển và Việt Nam sẽ sớm bước vào thời kì xã hội hóa ô tô.

  Lại Văn Sâm 'giải trí' hơn với Quý ông đại chiến

“Chúng tôi hi vọng công chúng, khách hàng và những người yêu xe Việt Nam sẽ đến Vietnam Motor Show 2019 để chiêm ngưỡng những thành quả sáng tạo mới nhất của chúng tôi”, ông Toru Kinoshita, Chủ tịch VAMA, chia sẻ tại buổi họp báo sáng nay.

Cũng theo ông Toru Kinoshita, so với năm 2018, VMS 2019 vắng bóng thương hiệu Chevrolet. Tuy nhiên, bù lại sự kiện này lần đầu tiên có sự góp mặt của thương hiệu ô tô Việt – VinFast. Đây là một nỗ lực đánh dấu một kỷ nguyên mới của ngành sản xuất ô tô Việt Nam.

Lần đầu tiên tham gia sân chơi VMS, ông Võ Quang Huệ, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đồng thời là người giám sát dự án sản xuất xe VinFast, chia sẻ hiện tại VinFast đang sản xuất, phân phối tại Việt Nam 3 dòng ô tô gồm Lux A2.0, Lux SA2.0 và mẫu xe cỡ nhỏ Fadil. Cả 3 mẫu xe này sẽ được trưng bày tại VMS 2019, bên cạnh đó VinFast sẽ tổ chức những hoạt động trải nghiệm cũng như lắng nghe chia sẻ của người dùng về các dòng xe của hãng.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, Ban tổ chức Vietnam Motor Show 2019 vẫn chưa thể “chốt” chủ đề chính cho kỳ triển lãm lần này. Trong văn bản gửi đến các cơ quan báo chí, đại diện VMS 2019 chỉ tóm tắt ngắn gọn “Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 kỳ vọng tạo ra đột phá mùa cuối năm”. Ngoài ra, triển lãm ô tô Việt Nam năm nay cũng sẽ không sự góp mặt có của những thương hiệu ô tô vốn đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt như KIA, Mazda hay BMW, Hyundai bên cạnh các thương hiệu xe sang, siêu xe như Aston Martin, Bentley, Lamborghini, Porsche…

  Moto Guzzi California 1400 đậm chất “mày râu”

Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23 – 27.10.2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP.HCM. Ban tổ chức triển lãm dự kiến, sự kiện sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt khách tham quan trực tiếp và hơn 1 triệu lượt quan tâm qua các kênh truyền thông, báo chí…