Close

Tổng hợp các Font chữ đẹp viết tay mới nhất 2023

Tổng hợp các Font chữ đẹp viết tay mới nhất 2023

Font chữ đẹp viết tay tiếng Việt sẽ rất cần thiết cho những bạn làm về đồ họa, thiết kế banner truyền thông marketing, làm thiệp mời, trang trí văn bản hay làm các video cần phải viết chữ… Bài chia sẻ dưới đây mình sẽ tổng hợp và gởi tới bạn bộ Font chữ đẹp viết tay tiếng Việt, Việt hóa mới nhất hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi.

Font chữ đẹp viết tay là gì?

Font chữ viết tay là bộ font chữ đã được việt hóa chuyên dùng cho các thiết kế đồ họa, thiết kế thiệp mời, thiệp chúc mừng hoặc một số phần mềm ứng dụng liên quan đến quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh với bộ font gồm nhiều font việt hóa đa dạng và độc đáo font viết tay giúp ích khá nhiều cho người dùng trong công việc của mình, mang lại nhiều lợi ích đối với việc dùng font chữ.

tong hop font chu viet tay dep tieng viet viet hoa

Một số font chữ đẹp viết tay Việt hóa

Zuey Handwriting font

zuey handwriting

Là một font chữ viết tay độc đáo với 2 kiểu: Kiểu thường và kiểu viền. Font chữ viết tay này được tạo nên bởi một nhà thiết kế người Úc tên là Kirsty Hatswell. Zuey Handwriting bao gồm các kiểu thường, kiểu hoa, số, các kí tự đặc biệt,…

Font chữ này chỉ miễn phí cho dùng cá nhân

Noelan Script font

noelan

Là một kiểu chữ thư pháp được cách điệu khá hiện đại từ nhà thiết kế người Indonesia Ndro Adv.

Với thiết kế hiện đại, gọn gàng, Noelan bao gồm các ký tự chữ hóa, chữ thường, số, dấu chấm câu, kết hợp hoàn hảo với các font chữ cứng để cho ra Typography (nghệ thuật sắp chữ) có tính thẩm mỹ cao.

Noelan không mất phí cho cả sử dụng cá nhân lẫn thương mại.

Hallelujah font

hallalujal

Font chữ này có thiết kế rất đẹp và đa dạng bao gồm nhiều kiểu dáng khác nhau như brush(cọ), light(vệt sáng), swashes… Bạn có thể sử dụng font chữ này trong các dự án cá nhân như thiết kế logo, poster, áo thun, card visit,….

Font chữ này chỉ dùng cho mục tiêu cá nhân, phải mua bản quyền khi muốn sử dụng cho mục đích thương mại.

Handycheera font

Handycheera

Là 1 font chữ viết tay mà bạn có thể dùng để cá nhân hoá thiết kế một cách tinh tế vào các dự án thiết kế logo, poster, áo thun, banner,… Handycheera được thiết kế bởi Pixifield Studio ở Makassar, Indo, bao gồm các ký tự chữ hoa và chữ thường.

Font này chỉ không mất phí cho mục tiêu cá nhân.

Mightype font

mightype

Được tạo ra bởi AF Studio, đặc trưng của Mightype là các đường nét tinh tế, nhẹ nhàng phù hợp với các ấn phẩm đồ hoạ về thời trang, âm nhạc, phim ảnh. Một font chữ tự do hoàn hảo, dễ dàng dùng và tải xuống, bao gồm cả các ký tự hoa và ký tự thường.

Mightype hoàn toàn miễn phí cho cả mục đích cá nhân lẫn thương mại.

Nothern Lights font

northen lights

Là font chữ có thiết kế cá tính, được ảnh hưởng rất lớn bởi chủ nghĩa tối giản của Scandinavian., trở thành một font chữ tuyệt vời để thêm vào bộ sưu tập của bạn.

  Trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay: Những bất cập trong hệ thống pháp luật, công tác quản lý và một số kiến nghị

Nothern lights cả chữ hoa và chữ thường, hỗ trợ đa ngôn ngữ, font chữ này có thể hoạt động tốt trong mọi thứ từ thiết kế thiệp mời đám cưới, quảng cáo áp phích, Instagram, áo thun v.v…Mats-Peter Forss, một nhà thiết kế người Hà Lan, là cha đẻ của Nothern lights.

Nó chỉ không mất phí cho mục đích cá nhân.

Wildera font

wildera

Là kiểu chữ viết tay được tạo nên bởi nhà thiết kế và hoạ sĩ người Newyork Lauren Lee. Lauren đã sáng tạo kiểu chữ này dựa trên dự án thư pháp của mình trên Instagram. Cô ấy giải thích: “Tôi mong muốn kiểu chữ của mình trở nên nữ tính phù hợp với thông tin mang tính ngọt ngào hoặc châm biếm”.

Font chữ này cho phép bạn tạo ra thế giới của chính mình, bao gồm cả kiểu thường và kiểu in hoa.

Wildera miễn phí cho cả mục tiêu cá nhân hay thương mại.

Selima

selima

Được thiết kế với phong cách cọ vẽ từ Jroh Creative, một công ty thiết kế sáng tạo có trụ sở tại Indonesia. Selima có đường cơ sở khá độc đáo, các ký tự được sắp xếp không quá thẳng hàng tạo nên phong cách riêng của font chữ này nhưng vẫn đảm bảo tính dễ đọc cho người sử dụng.

Selima hoàn toàn miễn phí cho mục tiêu cá nhân và cả thương mại.

Cách dùng Calligraphy để biến chữ viết tay thành Font chữ

Truy cập web Calligraphy và click nút Get Started For Free để tạo tài khoản. Không cần nâng cấp account lên Pro, trừ khi bạn muốn nhiều hơn 2 biến thể hoặc ghép chữ.

Sau khi đăng ký và đăng nhập, click nút Start App để tải app web Calligraphy. Sau đấy, làm theo các bước bên dưới để biến chữ viết tay thành font.

Bước 1: Tạo một mẫu font

Đầu tiên, bạn cần tạo mẫu font tùy biến. Về cơ bản, đây là một hệ thống các box chứa từng ký tự bạn muốn bao gồm trong font. Sau khi tạo mẫu và in nó ra, bạn cần viết tay từng chữ cái vào trong box. Sau đấy, quét nó lên máy tính để tạo font.

Calligraphy phân phối cho bạn một lượng lớn điều khiển mẫu, cho phép chọn chính xác ký tự muốn và không muốn bao gồm trong font. Ở tài khoản miễn phí, bạn sẽ sử dụng tối đa 75 ký tự trong một font.

Click nút Templates ở góc trái phía trên cùng để tạo mẫu mới, rồi chọn ký tự bạn mong muốn từ sidebar. Bạn nên thêm Minimal English Minimal Numbers, cho phép bạn tạo tới 70 ký tự.

Trang tạo mẫu font tùy biến trên Calligraphr

Click ký tự bạn không muốn và Delete nó khỏi mẫu. Sau đấy thêm nhiều bộ ký tự hơn trên sidebar. nếu như đã đăng ký tài khoản Pro và muốn ghép chữ, chọn nó trong phần Miscellaneous.

Bước 2: In và hoàn thiện mẫu

Sau khi thêm tất cả ký tự bạn mong muốn trong font, click nút Download Template. Chọn tên tệp và định dạng cho template.

Điều chỉnh thanh trượt để thay đổi kích thước các ô mẫu. Chúng là những box bạn cần viết chữ cái vào bên trong. nếu có chữ viết tay lớn hoặc nhỏ, bạn có thể muốn điều chỉnh kích thước cho phù hợp. Bạn cũng có thể tạo các box lớn hơn nếu như đang có ý định làm một font chữ thư pháp. nếu như không, hãy để nó ở dạng mặc định.

 

Cuối cùng, chọn sử dụng trợ giúp và các ký tự nền nếu như mong muốn. Bạn nên thêm các các đường trợ giúp để đảm bảo viết từng chữ cái ở đúng vị trí với kích thước bằng nhau. Tuy nhiên, có thể bạn cần xóa chúng theo cách thủ công sau khi quét mẫu. Bạn không nên dùng các ký tự nền bởi chúng khó tạo phong cách riêng.

Khi đã hài lòng, click Download để lưu mẫu, rồi in nó.

Bây giờ, hãy sử dụng bút màu đen để lấp đầy mẫu, vẽ một ký tự riêng vào từng box. Bút cảm ứng tốt hơn bút bi, nhưng nó vẫn ổn nếu như bạn vẽ từng nét rõ ràng.

Mẫu font chữ viết tay

Bước 3: Upload và chỉnh sửa font viết tay

Sau khi hoàn thiện mẫu font, quét nó hoặc chụp một tấm hình rõ ràng, rồi lưu file đấy vào máy tính. Trong web app Calligraphy, click My Fonts sau Upload Template. Chọn ảnh cho mẫu font, rồi đợi Calligraphr xử lý nó.

Sau khi quá trình hoàn tất, Calligraphy hiện tổng quan từng ký tự trong font tùy biến. bạn có thể xóa các ký tự từ trang này, nhưng bạn nên xem liệu có thể sửa lỗi từ trang Edit, thay vì xóa ngay lập tức.

Chọn Add Characters to Your Font để hoàn tất quá trình upload.

Trang nhập font Calligraphr

Click một ký tự và chọn Edit Character để thực hiện chỉnh sửa. bạn có thể vẽ các đường nét mới bằng những cọ vẽ có hình dạng, kích thước không giống nhau hoặc click nút Erase để xóa bản scan này. Hãy chắc chắn bạn đã chỉnh sửa từng ký tự cho kiểu font tốt nhất như ý mong muốn

Bạn cũng nên sử dụng menu Adjust Baseline/Size để đảm bảo mỗi ký tự có cùng chiều cao, kích thước. Màn hình này hiện ký tự bạn chọn trong một hàng với phần còn lại của font. sử dụng mũi tên để chỉnh đường cơ sở hoặc kích thước để có sự đồng nhất tốt hơn.

Điều chỉnh baseline và kích thước font

Bước 4: tạo ra và xuất font tùy biến

Sau khi chỉnh sửa từng ký tự, click nút Back và chọn Build Font để biến chữ viết tay thành một font.

nếu chọn thêm các biến – bạn sẽ làm việc này bằng cách upload lần lượt nhiều mẫu font – kích hoạt tùy chọn Randomize Characters. Bằng cách này, font của bạn có thể không sử dụng quá thường xuyên các biến giống nhau.

Click Build và đợi Calligraphy biến chữ viết tay thành font. Sau khi hoàn thiện, đảm bảo kết quả ổn trong cửa sổ xem trước, rồi tải file TTF hoặc OTF.

Đặt tên cho font chữ tùy biến

Mở tệp font trên máy tính và làm theo hướng dẫn để Install nó. Sau đó, font này sẽ có sẵn trong toàn bộ ứng dụng của bạn.

Tổng kết

Tại sao lại là font chữ viết tay đẹp nhất vào thời điểm hiện tại, mà không phải là font chữ viết tay đẹp nhất? Câu trả lời dễ dàng là vì các font chữ luôn được sáng tạo ra và thiết kế hàng ngày, được cập nhật thường xuyên, nên là bài viết được cập nhật thời điểm nào thì số lượng font chữ viết tay cũng sẽ được cập nhật đúng thời gian đó. Hy vọng bài viết về các Font chữ đẹp viết tay này hữu ích với các bạn.

  Quầy lễ tân qlt1

ATPTEAM CONTENT

Nguồn tham khảo: thegioididong, taimienphi.vn, thuthuat.taimienphi.vn, design.tutsplus.com, www.thietkemyb.com.vn,…

100+ font chữ đẹp, hỗ trợ Tiếng Việt

1. Be Vietnam Đây là font chữ đơn giản với những nét chữ được thiết kế một cách tối giản nhất, phù hợp với mọi loại văn bản.

2. Open Sans Font Open Sans có nét chữ cầu kỳ hơn so với font Be Vietnam, tuy nhiên, 2 font chữ này vẫn khá tương đồng về sự đơn giản, dễ nhìn.

3. Roboto Font chữ Roboto đơn giản, khá giống với font Be Vietnam, tuy nhiên, thiết kế khoảng cách giữa các chữ cái của font chữ này có phần dày hơn.

4. Source Sans Pro Đây tiếp tục là một font chữ đơn giản, dễ sử dụng trong soạn thảo văn bản. Font Source Sans Pro khá gọn và dễ nhìn.

5. Playfair Display Font Playfair Display có thiết kế nét chữ kiểu cách hơn so với những font chữ kể trên. Font chữ này phù hợp với những văn bản quan trọng.

II. Font thiết kế: 1. Bangers Bangers là font chữ pha trộn giữa các đường kẻ mỏng và dày một cách liền mạch, tạo ra một font chữ vô cùng phá cách.

2. Lobster Font chữ Lobster tròn đều, dễ nhìn, rất có thiện cảm với người nhìn. Bạn có thể dùng font chữ này cho các thiết kế tiêu đề, banner.

3. Dancing Script Đây là font chữ bạn nên tìm đến khi cần mô phỏng chữ viết tay.

4. Pacifico Font chữ này cũng là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần kiểu chữ viết tay. Font chữ này bo tròn và đơn giản hơn so với font Dancing Script.

5. Bungee Shade Đây là một font chữ kiểu cách, phù hợp để gây ấn tượng trong các thiết kế banner, biển hiệu.

6. Saira Stencil One Font chữ này khá vuông vức và gây ấn tượng mạnh nếu bạn sử dụng trong các thiết kế tiêu đề, logo sản phẩm.

7. Srisakdi Font chữ này mang đến cho người xem một vẻ ngoài vui nhộn với các đường cong lạ mắt. Đây sẽ là điểm nhấn tuyệt vời trong những thiết kế cao cấp hay những bài viết về chủ đề thời trang và lối sống.

8. Charmonman Đây là font chữ mềm mại, sang trọng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong xây dựng thương hiệu, các bảng hiệu quảng cáo và các bản thiết kế đòi hỏi sự sang trọng.

Ngoài các font chữ đã được gợi ý trên đây, vẫn còn hàng trăm font chữ khác đang chờ bạn khám phá tại font tiếng Việt