Billie Eilish phát hành EP chỉ có 2 track, fan mê mẩn với “The 30th”

Billie Eilish phát hành EP chỉ có 2 track, fan mê mẩn với “The 30th”
Video billie eilish the 30th

Phát hành vào ngày 22/7, “Guitar Songs” là EP mới nhất được Billie Eilish phát hành bao gồm hai ca khúc “TV” và “The 30th”. Toàn bộ đều do nữ ca sĩ chấp bút với phần hỗ trợ từ anh trai Finneas trong vai trò sản xuất. Nếu “The 30th” là một sáng tác hoàn toàn mới thì “TV” đã từng xuất hiện trong concert “Happier Than Ever” của cô ở Manchester, Mỹ hồi tháng 6/2022. Billie Eilish cho biết đây là ca khúc rất có dấu ấn với mình: “Chúng tôi đã lấy âm thanh từ đêm diễn đầu tiên ở Manchester và đưa nó vào bài hát. Tôi cảm thấy choáng ngợp mỗi khi nghe nó”.

“Guitar Songs” tiếp tục là một sản phẩm nhạc mang âm hưởng Alternative đặc trưng của Billie Eilish. Giai điệu các bài hát gợi cho người nghe cảm giác dịu êm khi được tạo nên chủ yếu từ âm thanh acoustic guitar và piano. Kết hợp cùng với đó là phần lời đầy tự sự của nữ ca sĩ khi nghĩ về dòng chảy cuộc đời, đôi khi đó có thể là nỗi sợ hãi khi cô hát trong “The 30th”, nỗi bâng khuâng khi nghĩ về tình hình thực tại trong “TV”. Theo chia sẻ cùng Zane Lowe trong buổi phỏng vấn với Apple Music, nữ ca sĩ tiết lộ cô đã sáng tác ca khúc “TV” trong bối cảnh tòa án tối cao Mỹ đảo ngược phán quyết Roe v Wade.

  Billie Eilish – “TV” Lyrics Meaning

Quill Cloud

Billie Eilish đã nhắc về lệnh cấm phá thai của Mỹ trong ca khúc “TV”.

Biết rằng các fan đang mong chờ đĩa nhạc kế tiếp, Billie Eilish cũng làm rõ rằng đây là 2 ca khúc duy nhất mà cô đang có ở thời điểm hiện tại. Dù vây, nữ ca sĩ vẫn muốn phát hành chúng ngay qua EP “Guitar Songs” thay vì chờ đợi để đưa vào một album nào đó trong tương lai. Còn về đĩa thu mới, cô chỉ có thể bật mí rằng mình đang dự định thực hiện một album khác trong năm tới. “Happier Than Ever” là album phòng thu phát hành gần đây nhất của Billie Eilish, ra mắt vào tháng 7/2021.

Nguồn: Billboard Việt Nam