BLACKPINK phản ứng “không thể tin nổi” khi lần đầu hô “Hồng Đen trong khu vực bạn đó”, nhưng ý nghĩa đằng sau câu khẩu hiệu mới gây chú ý

BLACKPINK phản ứng “không thể tin nổi” khi lần đầu hô “Hồng Đen trong khu vực bạn đó”, nhưng ý nghĩa đằng sau câu khẩu hiệu mới gây chú ý
Video blackpink in the area

Không cần là fan của BLACKPINK thì nhiều người cũng biết tới khẩu hiệu “BLACKPINK in your area”. Đây là câu “thần chú” mở màn hàng loạt bản hit của nhóm nữ nhà YG, đã xuất hiện ngay trong ảnh teaser trước ngày BLACKPINK ra mắt như một “lời chào đầu” đến công chúng. Các cô gái còn đặt tên cho album tiếng Nhật là “BLACKPINK IN YOUR AREA”, do đó câu nói này chẳng khác gì thương hiệu của nhóm.

Ở Việt Nam, khẩu hiệu của BLACKPINK còn được Việt hóa là… “Hồng Đen trong khu vực bạn đó” một cách đầy thân thương. Thế nhưng, không phải ai cũng biết câu chuyện đằng sau sự ra đời của câu nói này, cũng như phản ứng của 4 cô nàng Hắc Hường khi biết mình sẽ phải thể hiện nó trong các ca khúc.

Bí mật đằng sau 4 từ “BLACKPINK in your area” được BLACKPINK tiết lộ khi tham gia chương trình “Zach Sang Show” vào tháng 4/2019. Họ kể rằng Teddy – nhà sản xuất lừng danh của YG chính là tác giả đằng sau câu nói nổi tiếng, làm nên thương hiệu nhóm.

Teddy là người phụ trách âm nhạc của BLACKPINK kể từ ngày nhóm debut đến giờ. Ngoài vai trò nhà sản xuất, anh còn là người sáng lập The Black Label (công ty con của YG), hiện đang quản lý các nghệ sĩ như Somi và Zion.T.

Câu nói “BLACKPINK in your area” góp phần làm nên danh tiếng của BLACKPINK là vậy, thế nhưng không dễ để 4 cô gái đón nhận nó ngay lập tức. Cả nhóm khá do dự vào lần đầu tiên thu âm, tuy nhiên cuối cùng thì họ cũng quen với câu “thần chú” này.

  Patriots announce signing of 3-time Pro Bowl running back Ezekiel Elliott

Rosé chia sẻ: “Thu âm nó khá vui. Chúng tôi kiểu, ‘Cái gì? Thật ư? BLACKPINK in your area á?’”. Trong khi đó Jennie nhận xét rằng giờ đây cả nhóm không thể hát bài nào mà thiếu đi câu khẩu hiệu này.

Ý nghĩa của câu “BLACKPINK in your area” cũng là lý do khiến nó trở nên vô cùng quan trọng. 4 cô gái đồng tình với lời giải thích của người dẫn chương trình rằng khẩu hiệu của nhóm cho thấy BLACKPINK có mặt ở muôn nơi, và bất kỳ ai cũng có thể là 1 phần trong màn trình diễn của nhóm, hoà cùng không gian âm nhạc với BLACKPINK.

Thực tế, hầu hết các ca khúc có lồng ghép khẩu hiệu của BLACKPINK như “BOOMBAYAH”, “As If It’s Your Last”, “Kill This Love” hay mới đây là “How You Like That” đều là bản hit đình đám. Còn câu nói “BLACKPINK in your area” đã trở nên quen thuộc tới nỗi mà các fan chắc hẳn sẽ buồn lắm nếu một ngày nào đó không còn được nghe nữa.

Nguồn tham khảo: KB