NBA

NBA
Video chris paul steve kerr

Trong trận đấu giữa Golden State Warriors vs Houston Rockets diễn ra vào sáng ngày 30/10 (giờ Việt Nam), hậu vệ kỳ cựu Chris Paul không có mặt trong đội hình xuất phát. Thay vào đó, anh phải ngồi trên ghế dự bị của Golden State Warriors.

Đây là lần đầu tiên sau 1.366 trận đấu NBA trong sự nghiệp, Chris Paul không thể góp mặt trong đội hình xuất phát. Ở 2 trận trước đó, Chris Paul đều là cầu thủ xuất phát chính, ghi trung bình 12 điểm, 10,5 kiến tạo, 4 rebounds và 2,5 steals mỗi trận. Với phong độ tốt như vậy, tại sao Chris Paul phải ngồi dự bị trong trận đấu với Houston Rockets?

Tại sao Chris Paul phải ngồi dự bị trong trận đấu của Golden State Warriors?

Với việc Draymond Green bình phục sau chấn thương, Chris Paul sẽ phải nhường lại vị trí cho cầu thủ kỳ cựu trong đội hình của Golden State Warriors. Huấn luyện viên Steve Kerr sử dụng trở lại đội hình quen thuộc từ nhiều mùa giải năm nay, bao gồm Stephen Curry, Klay Thompson, Andrew Wiggins, Kevon Looney và Draymond Green.

Đây chính là đội hình đã mang lại nhiều thành công cho Warriors, cũng như là bộ khung cho chức vô địch năm 2022 của đội bóng. Sự ăn ý của các cầu thủ là điều cần thiết, do đó Chris Paul sẽ không còn chỗ trong đội hình xuất phát.

Tuy nhiên, đây cũng là chủ đích ban đầu của Golden State Warriors, khi họ quyết định mang về Chris Paul ở mùa hè 2023. Chris Paul là một cầu thủ có khả năng lãnh đạo rất tốt cũng như có thể giúp các đồng đội thi đấu tốt hơn nhờ khả năng chia bài cực kỳ ấn tượng. Theo dự tính ban đầu, Warriors sẽ sử dụng Chris Paul làm đầu tàu để lãnh đạo các cầu thủ dự bị trong một vài thời điểm của trận đấu.

  Report: Ezekiel Elliott's visit with Patriots went ‘very well'

NBA LEAGUE PASS: Đăng ký ngay để theo dõi mọi trận đấu (Dùng thử 7 ngày MIỄN PHÍ)

Bên cạnh đó, việc sử dụng Chris Paul trong đội hình xuất phát sẽ khiến Golden State Warriors có 2 hậu vệ dưới 1m90 trong đội hình, thứ có thể ảnh hưởng đến khả năng phòng ngự của đội. Draymond Green, một thủ lĩnh hàng thủ nhờ khả năng bảo vệ rổ ấn tượng và hỗ trợ phòng ngự tốt, luôn là một mảnh ghép không thể thay thế của Warriors nhiều năm qua.

Do đó, việc Chris Paul thi đấu từ băng ghế dự bị là điều đã được dự báo từ trước, dựa trên chuyên môn và khả năng xoay vòng cầu thủ của huấn luyện viên Steve Kerr.

Chris Paul đã từng vào sân từ ghế dự bị?

Kể từ khi tiến vào NBA, Chris Paul đã thi đấu tổng cộng 1.216 trận tại Regular Season và 249 trận đấu Playoff. Trong tất cả những trận đấu đó, Chris Paul đều góp mặt trong đội hình xuất phát.

Trước đó, Chris Paul đã từng vào sân từ băng ghế dự bị, nhưng chỉ là các trận đấu giao hữu tiền mùa giải (Preseason) của Golden State Warriors. Ở đội tuyển Mỹ, Chris Paul cũng đóng vai trò quan trọng từ ghế dự bị, hỗ trợ cho Jason Kidd trong hành trình đến với chức vô địch Olympic 2008

Hợp đồng của Chris Paul

Vào năm 2021, Chris Paul ký vào bản hợp đồng 4 năm, trị giá 120 triệu USD với Phoenix Suns, trước khi chuyển đến Golden State Warriors hồi hè năm nay.

  Ezekiel Elliott vs Leonard Fournette: Which free agent RB is a better 2023 Fantasy Football investment?

Ở mùa giải 2023/24, Chris Paul nhận lương 30,8 triệu USD. Trong khi đó, Chris Paul chỉ có thể nhận về 30 triệu USD cho mùa giải 2024/25, nếu anh không bị Golden State Warriors thanh lý hợp đồng trước ngày 28/06/2024.

Mùa giải Lương (USD) 2023/24 30,800,000 2024/25 30,000,000 (không đảm bảo) 2025 Cầu thủ tự do

XEM THÊM: Danh sách cầu thủ Golden State Warriors mùa giải NBA 2023/24