Harry Dent – Chuyên gia dự báo kinh tế và tài chính thế giới

Harry Dent – Chuyên gia dự báo kinh tế và tài chính thế giới
Video harry dent

Harry Dent tên đầy đủ là Harry Shuler Dent Jr. (sinh ngày 12 tháng 5 năm 1953) là một nhà văn viết bản tin tài chính người Mỹ. Cuốn sách năm 2009 của ông, The Great Depression Ahead, đã xuất hiện trong Danh sách Bán chạy nhất của Thời báo New York. Bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả qua bài viết sau.

harry dent

Thông tin về Harry Dent

Dent, sinh ra ở Columbia, Nam Carolina, là con trai của chính trị gia Harry S. Dent Sr.

Harry Dent là Người sáng lập của HS Dent Investment Management, một công ty đầu tư có trụ sở tại Tampa, Florida chuyên tư vấn và tiếp thị, quỹ tương hỗ Dent Strategic Portfolio Fund. Ông cũng là chủ tịch và người sáng lập của Nghiên cứu Nha khoa và Giám đốc của H.S. Nhà xuất bản Dent.

Harry Dent viết và marketing một bản tin kinh tế đánh giá nền kinh tế ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới bằng cách tập trung vào các mô hình chi tiêu của người tiêu dùng thế hệ, cũng như thị trường tài chính. Ông đã viết mười một cuốn sách về lĩnh vực này.

Không ai có thể giải thích và hướng dẫn về các chu kỳ tài chính tốt hơn Harry S. Dent Jr, tác giả cuốn sách bán chạy The Demographic Cliff. Suốt hơn 30 năm qua, ông đã tạo dựng danh tiếng nhờ vào những dự báo chính xác về nền kinh tế thế giới và thị trường tài chính.

  Get draft order data

Harry Dent là người dự báo chính xác “thập niên mất mát” của Nhật Bản vào những năm 1990 trong khi cho rằng Hoa Kỳ sẽ bước vào giai đoạn tăng trương mạnh nhất trong lịch sử. Được chứng nhận bởi các hãng truyền thông tài chính, Harry Dent được cho là người dự báo chính xác Đỉnh Bong Bóng Công Nghệ 2000 và Đỉnh Cuộc Khủng Hoẳng Nợ Dưới Chuẩn 2007.

Cơ sở của luận điểm đầu tư của Dent

tac gia harry dent

Lý thuyết sóng chi tiêu: là chi tiêu của người tiêu dùng liên quan đến sự hình thành thế hệ của các gia đình có ảnh hưởng sâu sắc đến giá trị thị trường của các khoản đầu tư như chứng khoán tài chính, bất động sản và vàng. Lý thuyết làn sóng chi tiêu của Dent cho rằng thanh niên chi tiêu ít trong nền kinh tế lớn hơn, và chi tiêu tăng lên trong khi họ nuôi dạy con cái. Nó đạt đến đỉnh điểm khi trẻ em rời khỏi nhà và sau đó chậm lại trong 15 năm cuối của cuộc đời làm việc (48-63). Theo Harry Dent, các mô hình chi tiêu giảm của thế hệ trẻ em bùng nổ hiện nay ở Mỹ khi bước vào tuổi nghỉ hưu sẽ gây ra sự suy thoái rõ rệt trong kinh tế vĩ mô lớn hơn và liên quan đến sự sụt giảm giá trị của thị trường tài chính.

Sách hay của tác giả

khung hoang tai chinh nhung diem bao truoc gio G

 • Zero Hour (2017) – Khủng Hoảng Tài Chính: Những Điềm Báo Trước Giờ G
 • The Sale of a Lifetime (2016) – Thương Vụ Để Đời
 • The Demographic Cliff (2014)
 • The Great Crash Ahead (2011)
 • The Great Depression Ahead (2009)
 • The Next Great Bubble Boom (2006)
 • The Roaring 2000s Investor (1999)
 • The Roaring 2000s (1998)
 • The Great Jobs Ahead (1995)
 • The Great Boom Ahead (1993)
 • Our Power to Predict (1989)
  Trey Benson Draft Profile | Florida State, RB Scouting Report

Trên đây là tổng hợp thông tin và những cuốn sách hay của tác giả sách nổi tiếng Thương vụ để đời – Harry Dent. Chúc bạn đọc có được kiến thức hữu dụng.