Rosé BlackPink: Cô gái sở hữu giọng ca vàng từng bị gia đình ngăn cản

Rosé BlackPink: Cô gái sở hữu giọng ca vàng từng bị gia đình ngăn cản
Video rose by blackpink

Rosé (thứ hai từ trái qua) và 3 thành viên BlackPink nhận Huân chương MBE từ Hoàng gia Anh vì có nhiều hoạt động mang thông điệp bảo vệ môi trường bền vững – Ảnh: Allkpop

Ít ngày trước, BlackPink vinh dự là khách quý trong yến tiệc cấp quốc gia giữa hai nước Hàn Quốc và Anh, diễn ra tại Cung điện Buckingham do Vua Charles tổ chức.

Cùng nhận Huân chương MBE từ Hoàng gia Anh, so với các thành viên khác, Rosé được hưởng đầy đủ đặc quyền tước hiệu bởi vì mang quốc tịch kép. Điều đáng nói là lý do này từng khiến thành viên BlackPink cảm thấy khó khăn để thực hiện ước mơ.

Rosé bị gia đình phản đối khi muốn làm ca sĩ

Trong một bài phỏng vấn với tờ The Sydney Morning Herald, Rosé bộc bạch: “Ở Úc, tôi không nghĩ rằng mình có nhiều cơ hội để trở thành ca sĩ – đặc biệt là trở thành một ngôi sao K-pop… Tôi sống rất xa Hàn Quốc nên tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ đến điều đó”.

Sinh ngày 11-2-1997 tại New Zealand và chuyển đến Úc cùng gia đình khi 7 tuổi, Rosé mang hai quốc tịch Hàn Quốc và New Zealand.

Thuở nhỏ nữ thần tượng tích cực hát ca đoàn ở nhà thờ, tại trường cô vào đội cổ vũ và được mọi người yêu mến vì có ngoại hình xinh đẹp, tính cách dễ gần.

Mẹ Rosé và nữ ca sĩ lúc nhỏ – Ảnh: Instagram nhân vật.

Trước khi ra mắt cùng BlackPink, Rosé từng không được gia đình ủng hộ. Bởi khi theo đuổi ước mơ ca hát, đồng nghĩa với việc Rosé phải xa gia đình tại Úc, ba mẹ cô đã phản đối mạnh mẽ.

  WATCH: Ezekiel Elliott sends 21 Savage flying in charity game

Trong video đăng trên kênh YouTube của Rosé vào tháng 5-2021, ba của nữ thần tượng kể về sự quyết tâm của con gái:

“Thậm chí con không chỉ nói chơi mà đã dẫn về 3 người bạn và nhảy trước mặt ba mẹ” – ông nói.

Sau lần đó, ba mẹ Rosé xiêu lòng, thậm chí còn gợi ý con gái đi thử giọng tại Sydney cho YG Entertainment.

Kết quả Rosé về nhất trong số 700 thí sinh, chính thức ký hợp đồng với YG Entertainment và được đào tạo trong 4 năm trước khi ra mắt với tư cách là thành viên BlackPink vào tháng 8-2016.

Giọng ca vàng của BlackPink

Rosé có thể không phải là thành viên có lượng người hâm mộ đông nhất nhóm, nhưng nữ thần tượng sở hữu giọng hát lạ, nổi bật với những quãng cao và là một phần không thiếu trong các ca khúc của BlackPink.

Tờ Rolling Stone Korea từng nhận định: “Rosé là một trong số ít các nghệ sĩ K-pop sở hữu giọng ca dễ nhận diện ngay lập tức. Giọng hát và tông giọng của cô dựa trên âm mũi, cách hát hiện đại phù hợp với đa dạng các thể loại nhạc, ngoài ra việc sở hữu tiếng Anh trôi chảy đã khiến cô trở thành ca sĩ nổi bật bậc nhất K-pop”.

Rosé là mảnh ghép không thể thiếu của BlackPink – Ảnh: KBS

Giọng ca chính của BlackPink ra mắt album đĩa đơn R vào năm 2021. Album đã bán được 448.089 bản trong tuần đầu tiên, con số cao nhất đối với một nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc.

  NFL Player of the Week: New England’s Ezekiel Elliott Has Best Stats of 2023 Season

Ca khúc chủ đề On the ground trở thành bài hát có thứ hạng cao nhất của một nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ, ARIA Singles ChartUK Singles Chart.

On the ground giúp Rosé lập được hai kỷ lục Guinness thế giới: Nghệ sĩ đầu tiên đạt top 1 bảng xếp hạng toàn cầu Billboard dưới danh nghĩa ca sĩ solo lẫn thành viên nhóm nhạc; Video của nghệ sĩ solo K-pop được xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ trên YouTube.

Bài hát thứ hai trong album RGone, được phát hành vào tháng 4-2021. Ca khúc đạt vị trí thứ 6 tại Hàn Quốc, thứ nhất tại Malaysia và xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng Digital Songs Sales.