Hạng 45 – Tommy DeVito – Goodfellas (1990)

Hạng 45 – Tommy DeVito – Goodfellas (1990)
Video tommy devito goodfellas

Tommy DeVito là một nhân vật trong bộ phim về mafia sử thi GoodFellas năm 1990 của Martin Scorsese Academy. Vai diễn do nam diễn viên kỳ cựu Joe Pesci thủ vai, dựa trên nhân vật hình sự ngoài đời thực Tommy DeSimone, người từng là cộng sự của gia đình tội phạm Lucchese ở thành phố New York. Còn được gọi là “Tommy D”, DeSimone, một người bạn của Henry Hill và là đối tác trong băng đảng đang điều khiển tên cướp của Lucchese Paul Vario, là cháu trai của ông trùm mob Los Angeles Frank DeSimone.

Hạng 45 - Tommy DeVito - Goodfellas (1990) Tommy DeVito là một nhân vật trong bộ phim về mafia sử thi GoodFellas năm 1990

Trong phim, Tommy DeVito dùng súng lục tàn nhẫn đánh Billy Batts, một tên cướp nổi tiếng của gia đình tội phạm Gambino trong nhà hàng của Henry và bắn chết anh ta vào ngày 11 tháng 6 năm 1970. Sau đó vào năm 1979, Tommy bị lừa dối khi nghĩ rằng mình được “tạo ra”, hoặc trở thành một thành viên nổi bật của Mafia; thay vào đó, anh ta bị bắn vào đầu, theo kiểu xử tử, bởi gia đình tội phạm Gambino để trả thù cho vụ giết người của Billy Batts.

Như trong phim, Devino được cho là đã đến một quán bar thuộc sở hữu của Henry Hill có tên The Suite ở Jamaica, Queens, nơi những tên tội phạm đã tổ chức một bữa tiệc “chào mừng về nhà” để ăn mừng khi ra tù. Khi ở The Suite, Devino tình cờ gặp DeSimone và nhận xét rằng DeSimone đã từng “đánh giày khi còn là một cậu bé”.

  Agent for New York Giants' Tommy DeVito responds to criticism, reveals why he signed the undrafted quarterback

Hạng 45 - Tommy DeVito - Goodfellas (1990)

Tommy DeVito do nam diễn viên kỳ cựu Joe Pesci thủ vai

Hill sau đó nói rằng Devino đã kích động DeSimone vì anh ta muốn gây ấn tượng với một số tên tội phạm từ một gia đình tội phạm khác. DeSimone nhận xét về cách anh ta đánh giày khi còn trẻ như một sự xúc phạm và dùng súng lục đánh anh ta một cách tàn nhẫn, sau đó bắn chết anh ta.

Ở ngoài đời, DeSimone thực sự bị ám sát như một sự trả thù vì đã giết cả gia đình tội phạm Luchese khiến người đàn ông William “Billy Batts” Devino và cộng sự Ronald Jerothe, hai người bạn của John Gotti vào ngày 11 tháng 6 năm 1970.

Niềm tin chung được duy trì bởi bộ phim Goodfellas năm 1990 là Tommy DeSimone đã giết Devino vì đã xúc phạm anh ta tại The Suite và DeSimone , Hill và Jimmy Burke đã tràn vào anh ta mà không cho anh ta anh ta có cơ hội tự vệ.

Hạng 45 - Tommy DeVito - Goodfellas (1990)

Tommy DeVito dùng súng lục tàn nhẫn đánh Billy Batts

Tuy nhiên, lý do thực sự của vụ giết Devino là Burke đã tiếp quản công việc cho vay của Devino khi Devino ở trong tù. Theo Hill, Devino đã phàn nàn với Joe Gallo về việc lấy lại cây vợt này. Không muốn trả lại công việc kinh doanh cho Devino, Burke quyết định loại bỏ anh ta, thay vào đó là DeSimone. Khi anh ta bị tấn công, Devino đã bị say nắng đến nỗi anh ta không thể tự vệ. Vào thời điểm vụ giết người năm 1970, Batts 49 tuổi và là một thành viên đáng kính và đáng sợ trong gia đình tội phạm Gambino.

  Tommy DeVito touchdown celebration, explained: How Giants QB's viral hand gesture celebrates Italian heritage