Chó Cavalier King Charles Spaniel có đặc điểm gì?

Chó Cavalier King Charles Spaniel có đặc điểm gì?

Chó Cavalier King Charles Spaniel thuộc giống chó cảnh. Chúng dành riêng cho giới quý tộc, hoàng gia. Chúng được “sủng ái” như một vị vua. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chúng nhé!

Chó Cavalier King Charles Spaniel có xuất xứ từ…

Nổi tiếng từ 400 năm, giống chó đặc biệt được xuất hiện bên cạnh các thành viên của hoàng gia.

Chó Cavalier King Charles Spaniel

Tên gọi của chúng được đặt bởi Vua Charles Đệ Nhị. Cavalier King Charles Spaniels là hậu duệ từ loài King Charles Spaniel.

Những năm sau năm 1600, King Charles Spaniel được lai tạo với chó Pug tạo ra một giống chó nhỏ hơn với chiếc mũi phẳng hơn, đầu tròn trịa và cặp mắt lồi.

Kết quả của việc nhân giống này là giống chó King Charles Spaniel (English Toy Spaniel) được biết đến ngày nay.

Đặc điểm ngoại hình

Ngoại hình nhỏ nhắn, rắn chắc. Có chiều cao đạt 36cm; cân nặng 5-8kg. Lông mượt và đủ các loại màu sắc: vàng đen, nâu vang, đỏ tuyền, tam thể hây đỏ pha trắng…

Đầu dài, mõm rộng, tai dài rộng và cụp. Mắt to, tròn, mũi phân thùy màu đen hoặc trắng. Ngực nở sâu, bụng thon, đuôi cộc, bàn chân chụm.

Chó Cavalier King Charles Spaniel

Đặc điểm tính cách

Là giống chó yêu thích sự nhẹ nhàng. Tinh nghịch, thích vận động, có khả năng săn thú nhỏ. Song, chúng sẽ sẵn sàng chiến đấu dũng cảm với kẻ thù.

Cách chăm sóc

Tuổi thọ chó Cavalier King Charles Spaniel khoảng từ 9-14 năm. Chó đực có thể phối giống lúc 20 tháng tuổi, chó cái có thể sinh sản lúc 16 tháng tuổi và đẻ mỗi lứa từ 3-6 con.

  King Charles’s address to the nation – in full

Giống chó này hay mắc bệnh vặt về mắt, tai, lưng…Do vậy, hãy kiểm tra thật kỹ chúng trước khi quyết định chi số tiền lớn về làm thú cưng.

Nên tắm khô cho chúng nhé. Chú ý cắt tỉa lông giữa các bàn chân. Chải lông và làm sạch cả bên trong lẫn bên ngoài tai.

Giá chó cavalier king charles spaniel

Chó cavalier king charles spaniel là giống chó đắt nhất thế giới. Ở Việt Nam lại còn hiếm hoi và giá lại càng cao. Giá sẽ dao động từ 1.800 USD đến 3.500 USD tương đương từ 30tr đến 80tr một con.

Nếu có ý định nuôi loài chó này, bạn nên tham khảo những chú chó nhập từ nước ngoài trước khi mua nhé!